Hà Lê và Lê Duy Mạnh lần đầu kết hợp trong Phiêu du Show "Mưa hồng"
THPL - Cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm là khoảng thời gian vô cùng khắc khoải của những tâm hồn yêu âm nhạc để tưởng nhớ về người nhạc sĩ tài hoa với những ca khúc đậm tính triết lý khiến nhiều thế hệ say mê - Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Với tình yêu đó cùng sự thôi thúc mãnh liệt từ thiên nhiên, nghệ sĩ Saxophone Lê Duy Mạnh và ca sĩ Hà Lê sẽ cùng nhau thực hiện đêm nhạc “Mưa hồng” vào 29/3 tới đây.
Lần đầu tiên "ở trọ" cùng nhau của 2 cá tính âm nhạc
Ca sĩ Hà Lê đã từng được gọi là “dân chơi” hát nhạc Trịnh khi anh ra mắt MV “Diễm xưa” theo phong cách R&B. Tuy nhiên, sự bền bỉ và tinh thần dám khác biệt của anh đã dần dần chinh phục nhiều khán giả yêu nhạc Trịnh. Những bản phối tươi mới, cách biểu diễn trên sân khấu pha lẫn giữa chút “điên” và “tự do” của Hà Lê trở thành một trải nghiệm thú vị khi khán giả đắm chìm trong âm nhạc. Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - bà Trịnh Vĩnh Trinh - thích các bản phối mới trong album của Hà Lê, đặc biệt là ca khúc Ở trọ. Bà từng nói: "Nếu còn sống, anh Sơn chắc chắn thích ca khúc".

Cũng giống như Hà Lê, Saxophone Lê Duy Mạnh là một nghệ sĩ hoạt động sôi nổi trong giới âm nhạc. Anh cũng là một người dành tình yêu cho nhạc Trịnh. Cây kèn saxophone của Lê Duy Mạnh đã “chơi” nhạc Trịnh trong rất nhiều chương trình nghệ thuật của đài Hà Nội và các đêm diễn cá nhân. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên 2 nghệ sĩ ấy cùng nhau trải mình với âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn


Phiêu du show được diễn ra vào 29/3 ở Amour Resort BaVi có chủ đề “Mưa hồng” hứa hẹn sẽ mang tới một đêm nhạc lãng mạn với âm hưởng đương đại trên chất liệu huyền thoại của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc cũng được tổ chức nhân kỷ niệm 23 năm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa.

Đêm nhạc “Mưa hồng” có bối cảnh đặc biệt tại khu vực Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội, nơi thiên nhiên xanh mát, mờ ảo khói sương. Ekip sản xuất chương trình muốn mang tới một bữa tiệc âm nhạc mang màu sắc của cỏ cây, hoa lá, đất trời để tưởng nhớ về cố nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn. Tại nơi đây, những màu sắc ấy cũng chính là những âm hưởng và triết lý sâu sắc trong âm nhạc của cố nhạc sĩ.

Trong đêm nhạc, Hà Lê và Lê Duy Mạnh sẽ lần lượt mang tới những sáng tác để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, như: Tuổi đá buồn, Biển nhớ, Diễm xưa, Phôi pha, Ở trọ, Nhớ mùa thu Hà Nội, Ru em từng ngón xuân nồng, Còn t.uổi nào cho em, Hạ trắng, Để gió cuốn đi, Hãy yêu nhau đi, Mưa hồng…
Hồ Minh
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia