13:57 ngày 20/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Giang: 3 người chết, 25 người nhập viện do ngộ độc

07:26 04/10/2017

(THPL) - Vụ ngộ độc xảy ra tại thôn Lùng Vui, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tối 3/10, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết trên TTXVN, Sở Y tế Hà Giang đang khẩn trương chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang, phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên, Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ, không để các bệnh nhân bị ngộ độc tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Hà Giang), ngày 1/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa, ở thôn Lùng Vui (xã Thượng Sơn) tổ chức lễ ăn hỏi cho con trai. Buổi lễ diễn ra từ 7h sáng đến đầu giờ chiều, gia đình sử dụng các thực phẩm gồm rượu gạo, thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ và cơm tẻ.

3 người chết, 25 người nhập viện vì ngộ độc sau lễ ăn hỏi. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi ăn cơm ở đám hỏi xong, đến 4h sáng ngày 3/10 có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu. 3 người này sau đó tử vong.

Nạn nhân được xác định là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi), đều là dân tộc Mông, cùng trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên. 

Ban đầu, cơ quan chuyên môn xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm.

Ủy ban Nhân dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, sau khi 3 nạn nhân tử vong, tối 3/10 đã có 25 bệnh nhân được đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên với các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau tức ngực, đau bụng, buồn nôn, VOV đưa tin.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Giang đã khẩn trương chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang, phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên, Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ, không để các bệnh nhân bị ngộ độc tử vong. Đồng thời, lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Hà Linh (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu