GrabTaxi bị Bộ Giao thông yêu cầu ngừng hoạt động tại 3 tỉnh
(THPL) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng. Đây là các địa phương không nằm trong 5 tỉnh, thành được phép thí điểm.
Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu Công ty GrabTaxi Việt Nam không được triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng.
Cùng đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu GrabTaxi không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở GTVT tại địa phương.
Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo Chính phủ 2 năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Trong đó, Bộ đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với đơn vị có vi phạm quy định.
Do vậy, theo Bộ GTVT, khi chưa có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT yêu cầu Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép.
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông cũng yêu cầu GrabTaxi làm rõ nội dung phản ánh của các sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu về việc Công ty tự ý cung cấp dịch vụ tại các địa phương này; đồng thời giao ba sở giao thông chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp lực lượng Công an kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo kết quả về Bộ Giao thông trước ngày 25/1/2018.
Trước đó, Bộ Giao thông đã cho phép thí điểm dịch vụ Grab Taxi tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2018.
Sau thời gian thí điểm, Bộ Giao thông đã trình Chính phủ nghị định 86 sửa đổi, trong đó đề nghị cho phép doanh nghiệp triển khai chính thức ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử. Tuy nhiên, trong khi Chính phủ chưa có ý kiến chính thức, việc hoạt động thí điểm GrabTaxi vẫn chỉ được áp dụng tại 5 tỉnh, thành trên.
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
(THPL) - Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2026,...14/07/2026 12:53:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia