Google và Apple cùng vá lỗ hổng ảnh hưởng đến 1 tỷ smartphone
(THPL) – Google và Apple đã cung cấp các bản vá lỗi mới nhất cho hệ điều hành Android và iOS, để ngăn chặn các cuộc tấn công từ một lỗ hổng bảo mật của chip Wi-fi.
Tại sự kiện bảo mật Black Hat, chuyên gia bảo mật Nitay Artenstein của Exodus Intelligence đã chứng minh được rằng các con chip Wi-Fi do Broadcom sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến khoảng 1 tỉ thiết bị di động, trên cả hệ điều hành iOS và Android, thông tin trên Phone Arena cho hay.

Người dùng iOS và Android sau khi cập nhật có thể yên tâm về lỗ hổng bảo mật trên chip Wi-Fi
Mã tấn công được gửi bởi Artenstein sẽ yêu cầu kết nối với các thiết bị gần đó. Khi những yêu cầu này được nhận bởi các thiết bị chạy model BCM43xx của các chip Wi-Fi được tìm thấy bên trong một số điện thoại thông minh, firmware dùng để kiểm soát chip này đã được sửa lại sau cuộc tấn công.
Các chip bị ảnh hưởng sẽ gửi các gói tin độc hại đến các thiết bị khác tạo ra một hiệu ứng dây chuyền, dẫn đến khoảng 1 tỉ thiết bị cầm tay bị lây nhiễm trước cuộc tấn công này.
Google cung cấp bản cập nhật hồi đầu tháng, trong khi đó Apple đã gửi bản vá lỗi vào tuần trước.
Artenstein cho hay, cuộc tấn công sẽ hiệu quả trên phiên bản iPhone 5 trở lên, Nexus 5, Nexus 5X, Nexus 6 và Nexus 6P. Các thiết bị của Samsung cũng bị ảnh hưởng từ Galaxy S3 cho đến mẫu Galaxy S8 hiện tại.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia