06:39 ngày 19/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Google tiếp tục vướng rắc rối pháp lý tại Anh

20:46 24/11/2020

(THPL) – Hiện Google đang phải đối mặt với những rắc rối pháp lý mới tại Vương quốc Anh liên quan tới kế hoạch cải tạo hệ thống dữ liệu quảng cáo của mình.

Ngày 23/11, Marketers for an Open Web - một liên minh của các công ty công nghệ và xuất bản cho biết rằng họ đang thúc giục cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh vào cuộc và buộc Google trì hoãn việc triển khai “hộp đựng quyền riêng tư” dự kiến vào đầu năm sau.

Theo đó, công nghệ mới sẽ loại bỏ cái gọi là cookie của bên thứ ba vốn cho phép theo dõi hoạt động của người dùng trên Internet bằng cách lưu trữ thông tin trên thiết bị của họ. Những cookie này dự kiến được thay thế bằng các công cụ do Google sở hữu.

Google tiếp tục vướng rắc rối pháp lý tại Anh (Ảnh minh họa)

Theo nhóm vận động, điều này đồng nghĩa là thông tin đăng nhập, quảng cáo và các tính năng khác sẽ bị đưa ra khỏi môi trường Internet mở và đặt dưới sự kiểm soát của Google.

Theo TTXVN, trước thông tin trên, phía cơ quan Quản lý Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) xác nhận đã nhận được đơn khiếu nại của nhóm vận động. Trong tuyên bố sau đó, cơ quan này cho hay sẽ đánh giá các nội dung khiếu nại cẩn thận để quyết định có nên mở một cuộc điều tra chính thức theo Đạo luật Cạnh tranh hay không.

Như vậy, đơn khiếu nại này là diễn biến mới nhất thể hiện những lo ngại về hệ thống mới của Google. CMA đã nêu ra những vấn đề tương tự trong một báo cáo hồi tháng Bảy về các nền tảng trực tuyến và quảng cáo kỹ thuật số.

Được biết, Chrome của Google là trình duyệt web phố biến nhất trên thế giới và nhiều trình duyệt khác như Edge của Microsoft đều dựa trên công nghệ Chromium của Google.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu