Google ra mắt mẫu smartphone Pixel 6 và Pixel 6 Pro
(THPL) – Tại lễ công bố ngày 2/8, Google đã trình làng mẫu điện thoại smartphone Pixel mới sử dụng chip di động đầu tiên của hãng. Theo đó, tên gọi của mẫu sản phẩm mới là Pixel 6 và Pixel 6 Pro.
Cùng với việc trình làng bộ đôi Pixel mới, tại lễ công bố Google còn giới thiệu chip di động đầu tiên được chính công ty sản xuất, mang tên Google Tensor. Cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều được tích hợp con chip này.
Báo VTV Online cho hay, phát biểu trong sự kiện công bố sản phẩm, ông Rick Osterloh - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng thiết bị của Google cho biết, chip Google Tensor được tích hợp trí tuệ nhân tạo, là khởi đầu cho mong muốn mang công nghệ trí tuệ nhân tạo tới tay người dùng của Google.
Theo gã khổng lồ tìm kiếm, Google Tensor giúp thiết bị an toàn hơn khi trang bị nhiều lớp bảo mật phần cứng. "Với chip Google Tensor, chúng tôi tự tin vào bốn năm nghiên cứu và hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin" - CEO Google Sundar Pichai nhấn mạnh.

Theo trang tin Front Page Tech và XDA Developers, Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có tên mã lần lượt là “Oriole” và “Raven”. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị màn hình AMOLED 6.4 inch, vi xử lý tuỳ chỉnh GS101 kết hợp với 8GB RAM và bộ nhớ trong 128GB/256GB.
Về camera, Pixel 6 sẽ có hệ thống camera kép ở mặt lưng, bao gồm cảm biến chính 50MP và camera góc siêu rộng 12MP. Ở mặt trước, máy có camera 8MP để chụp ảnh selfie và gọi video. Thiết bị đi kèm viên pin dung lượng 4614mAh và được cài sẵn hệ điều hành Android 12 khi bán ra.
Đối với Pixel 6 Pro, chiếc điện thoại này sẽ được trang bị màn hình OLED dẻo (P-OLED) 6.71 inch, có 12GB RAM và tuỳ chọn bộ nhớ 128GB/256GB/512GB. Máy sở hữu cụm 3 camera ở mặt lưng, bao gồm cảm biến chính 50MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 48MP. Viên pin đi kèm có dung lượng 5000mAh.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Tạo “cú hích” cho phát triển kinh tế tư nhân bằng chính sách ưu đãi thuế
Đà Nẵng khởi công dự án nhà ga hàng hóa hơn 600 tỷ đồng, giải “cơn khát” logistics hàng không
Thủ tướng: Xây Trung tâm Tài chính Quốc tế không phải “cuộc đua hình thức”
11 nhóm đối tượng được BHYT thanh toán 100% từ năm 2026
Công an phường Tây Hồ: Chú trọng công tác quản lý người nước ngoài và an ninh trật tự tại các khu chung cư
Quảng Ninh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Vốn ODA là nguồn lực quan trọng để ưu tiên thu hút đầu tư
(THPL) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn luôn coi nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước...16/01/2026 18:44:47Sở Xây dựng TP.HCM làm rõ thông tin mở bán dự án Bcons Newsky
(THPL) - Trước thông tin phản ánh việc dự án Bcons Newsky tổ chức mở bán căn hộ khi chưa hoàn tất phần móng, ngày 16/01/2026 Sở Xây dựng TP.HCM...16/01/2026 16:19:06Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất năm 2025
(THPL) - Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu đã đóng góp đáng kể vào tổng kim ngạch toàn ngành, với những cái tên quen thuộc...16/01/2026 16:16:54Đồng loạt khởi công 4 dự án hạ tầng trọng điểm, kích hoạt xung lực mới cho Nam Sài Gòn
(THPL) - Sáng ngày 15/1, TP.HCM chính thức khởi công và động thổ 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 240.000 tỷ...16/01/2026 16:08:29