Google phải bồi thường 250 triệu USD tại Mexico
(THPL) - Tòa án Mexico vừa ra phán quyết yêu cầu tập đoàn Google bồi thường khoảng 250 triệu USD vì gây ra tổn thất tinh thần cho luật sư Ulrich Richter.
Tòa án Mexico yêu cầu tập đoàn Google bồi thường khoảng 250 triệu USD vì gây ra tổn thất tinh thần cho luật sư Ulrich Richter, người dẫn chương trình nổi tiếng trên đài TV Azteca và Proceso.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, cuộc chiến pháp lý giữa ông Richter và Tập đoàn Google bắt đầu từ năm 2015. Theo nguyên đơn, Google phải chịu trách nhiệm trong việc cho phép tạo và phổ biến một blog cáo buộc Richter và thân nhân là thành viên của mạng lưới tội phạm có tổ chức.
Trên nền tảng Blogger thuộc Google, blog của Alejandro Gutiérrez Torres đã lan truyền các cáo buộc vô căn cứ và thậm chí cả tài liệu giả danh nguyên đơn. Hiện trang blog này đã được lưu trữ và vẫn có thể truy cập được. Về phần mình, đại diện của Google cho rằng đây là một bản án “tùy tiện, quá đáng và không có cơ sở” và khẳng định sẽ kháng cáo.
Theo báo Tin tức, đây không phải thất bại đầu tiên của Google trong vụ kiện này. Trước đó, vào tháng 3/2021, bản án sơ thẩm đã tuyên phạt tập đoàn này 100 triệu USD vì phải chịu trách nhiệm trong việc "dung túng và cho phép quảng cáo và phổ biến trái phép trên toàn thế giới" các nội dung của blog bất hợp pháp nói trên. Google đã kháng cáo, song bản án mới còn tăng nặng mức phạt lên 2,5 lần.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành trao quà cho người có công trước ngày 28/4
(THPL) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tập trung chăm lo...24/04/2026 00:13:00Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h00 ngày 23/4/2026, giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm, trong đó dầu diesel ghi nhận mức giảm hơn 1.100 đồng/lít.23/04/2026 16:28:07Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
(TH&PL) - Tại lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026, ngoài tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn suốt mùa du lịch, tại lễ khai mạc du lịch biển...23/04/2026 16:04:50"Mở khóa" thị trường Halal và ESG cho hàng Việt tại Malaysia
(THPL) – Với kim ngạch song phương vượt mốc 15 tỷ USD và mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, Malaysia đang trở thành thị trường...24/04/2026 00:03:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia