09:06 ngày 13/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Google Docs và Gmail có thêm tính năng AI do Google phát triển

20:31 16/03/2023

Google đã thông báo về việc bổ sung tính năng AI cho Google Docs và Gmail, tự động tạo văn bản hoàn chỉnh dựa trên các lời nhắc, từ khóa đơn giản.

Bên cạnh đó, công ty cho biết họ cũng sẽ bổ sung tính năng AI mới vào các sản phẩm khác trong hệ sinh thái, bao gồm Google Cloud và API dành cho nhà phát triển.

Hiện tại tính năng AI trên Google Docs và Gmail sẽ được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người dùng trong vài tuần tới, trước khi phát hành cho hơn 3 tỉ người trên toàn thế giới vào cuối năm, tuy nhiên, công ty không tiết lộ rõ thời điểm.

Theo đó, trong Google Docs và Gmail, bạn chỉ cần nhập một vài từ về một chủ đề, ứng dụng sẽ tự động viết thành một bản nháp dựa trên những dữ liệu gợi ý. Ví dụ, bạn có thể nhập “bài đăng tuyển dụng cho đại diện bán hàng khu vực”, và trong vài giây Docs sẽ đưa ra một trang văn bản với đầy đủ thông tin mô tả công việc, trách nhiệm và trình độ.

Thomas Kurian, Giám đốc điều hành của Google Cloud, cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi hiện đang ở thời điểm then chốt trong hành trình AI của mình. “Những đột phá trong AI tổng quát đang thay đổi căn bản cách mọi người tương tác với công nghệ, và tại Google, chúng tôi đã phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn một cách có trách nhiệm để có thể đưa chúng vào các sản phẩm của mình một cách an toàn”.

Kể từ khi ChatGPT xuất hiện vào năm ngoái và việc Microsoft ra mắt Bing hỗ trợ chatbot vào tháng 2 vừa qua, gã khổng lồ tìm kiếm đẩy nhanh việc ra mắt các tính năng AI tương tự.

Google đã giữ bí mật về việc phát triển AI của mình trong nhiều năm, tuy nhiên, dưới áp lực cạnh tranh của OpenAI, công ty đã ngay lập tức đưa các dự án ra công chúng.

Văn Nam

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu