Goldman Sachs dự báo iPhone 8 sẽ tăng giá lên mức 1.000 USD
(THPL) - Theo Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, iPhone 8 sẽ có giá khởi điểm lên đến 1.000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng).
Nhà phân tích Simona Jankowski của Goldman Sachs cho hay, iPhone 8 phiên bản bộ nhớ trong 128GB và 256GB sẽ có giá lần lượt là 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng) và 1.099 USD (khoảng 24,9 triệu đồng). Mức giá này cao hơn iPhone 7 Plus bản 256GB 130 USD (khoảng 2,9 triệu đồng).

Theo đó, iPhone 8 sẽ là mẫu smartphone có giá bán cao nhất từ trước đến nay của Apple và được trình làng vào tháng 9 năm nay.
Yếu tố đang thúc đẩy Apple đẩy mức giá lên cao là công nghệ mới được sử dụng có thể làm tăng chi phí vật liệu trong sản xuất. Sở dĩ giá bán của iPhone 8 chạm mức 1.000 USD là do dòng sản phẩm này sẽ được trang bị màn hình OLED 5,8 inch (thêm 35 USD) không viền cao cấp, có thiết kế Edge to Edge và tích hợp máy quét dấu vân tay Touch ID ngay trên màn hình.
Ngoài ra, hệ thống camera trước sử dụng cảm biến 3D (thêm 20 USD), bộ nhớ NAND và DRAM tốt hơn (thêm 16 đến 29 USD), dung lượng bắt đầu từ 128 GB, vi xử lý A11, không có nút home, cảm biến sinh trắc học,... cũng được nhà phân tích Ming Chi Kuo cho rằng sẽ là “cuộc cách mạng” mới.
Người tiêu dùng thích các mẫu iPhone lớn hơn, đắt tiền hơn để thay thay thế sản phẩm nhỏ hơn của họ.
Trước đó, vào năm 2014, doanh thu từ iPhone 6 Plus chiếm tới 32% doanh thu mảng iPhone. Vào năm ngoái, iPhone 7 Plus cũng chiếm tới 60% trên tổng doanh thu mảng iPhone.
Diệu Huyền(t/h)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tiết kiệm điện là "nguồn năng lượng" chiến lược của quốc gia
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
(THPL) - Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc...22/06/2026 16:02:49Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
(THPL) - Vietnam Report vừa công bố Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026, trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn mới với...22/06/2026 16:01:47Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
(THPL) - Từ ngày 15/7, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ triển khai thu phí tại một số dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai...22/06/2026 15:59:20Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
(THPL) - Sáng ngày 22/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho...22/06/2026 14:16:53
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia