11:38 ngày 19/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Global business review: Ứng dụng Be là nền tảng công nghệ mở tốt nhất Việt Nam năm 2022

08:56 21/06/2022

(THPL) - Không chỉ là ứng dụng gọi xe, Be Group đã hoàn thiện hệ sinh thái số của mình với đa dạng dịch vụ phục vụ cuộc sống hàng ngày của người Việt.

Giải thưởng “Best Open Technology Platform Vietnam 2022” (Nền tảng công nghệ mở tốt nhất Việt Nam) từ tạp chí quốc tế uy tín Global Business Review vừa được trao cho Ứng dụng gọi xe Be thuộc công ty Cổ phần Be Group. Tạp chí này cũng trao giải thưởng “Best Growing Digital Bank Vietnam 2022” (Ngân hàng số tăng trưởng tốt nhất Việt Nam) cho ngân hàng số Cake by VPBank – một thành viên trong hệ sinh thái Be Group.

Giải thưởng này ghi nhận cho sự sáng tạo, làm chủ công nghệ và sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái công nghệ Be. Là công nhận cho nỗ lực của Be từ một ứng dụng gọi xe thuần Việt, chỉ cung cấp dịch vụ vận tải đơn thuần chuyển mình sang hệ sinh thái kinh tế số mở.

Đây là một cột mốc trong lĩnh vực công nghệ số, kinh tế số của Việt Nam nói chung, góp phần bắt kịp xu hướng thế giới. Vì cả hai lĩnh vực nền tảng số mở và fintech trước nay đều có thế mạnh nghiêng về các đối thủ đa quốc gia, với tiềm lực tài chính mạnh, nhân lực dồi dào.

Be Group – Bứt tốc chuyển mình từ ứng dụng vận chuyển đến hệ sinh thái mở

Sau gần 4 năm lăn bánh, từ một ứng dụng chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đến nay, Be phát triển thêm dải dịch vụ đa dạng các lĩnh vực mới gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày của người Việt, như giao hàng hóa, đồ ăn, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại, 3G, 4G, bảo hiểm…, thậm chí bán cả vé số trực tiếp trên cùng một ứng dụng.

Với mục tiêu mang đến sự tiện lợi tối đa cho khách hàng, Be Group cũng đã hợp tác cùng VPBank mang đến hệ thống giải pháp ngân hàng điện tử - Ngân hàng số Cake by VPBank. Việc tích hợp chung ứng dụng ngân hàng vào ứng dụng gọi xe mang lại nhiều lợi ích, góp phần đa dạng hóa lựa chọn để trải nghiệm tiêu dùng không tiền mặt dành cho khách hàng. Không chỉ khách hàng là đối tượng hưởng lợi từ sự hợp tác này, mà các đối tác tài xế cũng được hỗ trợ vay tiêu dùng với mức lãi suất chỉ từ 1,67%/tháng. Với gói vay tiêu dùng do Be Group phối hợp với ngân hàng số Cake by VPBank triển khai, tài xế có thể vay từ 3 - 20 triệu đồng trong thời gian từ 3 - 24 tháng mà không tốn phí hồ sơ cũng như không cần thế chấp bất cứ tài sản, giấy tờ nào. Việc phối hợp cùng VPBank ra mắt ngân hàng số Cake là bước đi quan trọng để Be hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ mở, sẵn sàng trong chiến lược phát triển lâu dài.

BeFood là dịch vụ mới nhất trên app Be

 Bên cạnh đó, nắm bắt xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử, Be bắt tay hợp tác cùng Shopee mở rộng trải nghiệm dịch vụ trên sàn thương mại điện tử và phương án thanh toán linh hoạt. Sư hợp tác này mang đến đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn khi thanh toán và phương thức giao hàng nhanh chóng, an toàn cùng beDelivery trên nền tảng Shopee.

Gần đây nhất, Be cũng vừa xác lập quan hệ hợp tác cùng Viettel Money, hướng tới đa dạng hóa dịch vụ trong hệ sinh thái, mang tới cho khách hàng những dịch vụ với phương thức thanh toán trực tuyến qua nền tảng Viettel Money. Nhờ hạ tầng mạng lưới và nền tảng công nghệ sẵn có, Viettel Money cũng cho phép người dùng của Be có cơ hội tiếp cận hơn 300 tính năng, tiện ích, thêm sự lựa chọn trong việc thanh toán không tiền mặt.

Bảo An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu