Giám sát sức khỏe gần 45.000 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
(THPL) - Tính đến 18h ngày 2/4, cơ quan chức năng đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ của 44.474 người liên quan đến chùm ca bệnh của BV Bạch Mai.
Theo đó đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ của 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú (các tỉnh báo về), 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho Công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan.
Theo báo Chính phủ, về việc triển khai các biện pháp giải quyết chùm ca bệnh tại BV Bạch Mai, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã chỉ đạo BV Bạch Mai vừa phải khoanh vùng dập dịch, vừa phải khám, điều trị, chăm sóc cho người bệnh, đặc biệt người bệnh nặng. Yêu cầu BV báo cáo bằng văn bản về Bộ Y tế trong ngày 3/4 đối với thông tin khai báo y tế của tất cả cán bộ nhân viên y tế của BV, người bệnh, người nhà người bệnh hiện đang điều trị tại BV, người phục vụ trong BV và toàn bộ nhân viên Công ty Trường Sinh.
Bên cạnh đó, thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho tất cả nhân viên, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có liên quan, với tổng số 8.410 mẫu (tính đến 18h ngày 1/4); đã có kết quả xét nghiệm của 8.388 mẫu, trong đó có 22 mẫu dương tính, 8.388 mẫu âm tính.

Theo báo An ninh thủ đô, tại Hà Nội, từ ngày 31/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã triển khai xét nghiệm nhanh (test nhanh) với những trường hợp có liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, triển khai tại 6 quận huyện.
Đến nay, tổng số mẫu đã xét nghiệm nhanh là 2.518, có 17 mẫu nghi ngờ được tiến hành xét nghiệm bằng RT-PCR, trong đó 8 mẫu có kết quả âm tính, 9 mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.
Về tình hình dịch bệnh trên cả nước, tính đến trưa nay 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, các bệnh nhân khỏi bệnh gồm: Bệnh nhân 34, Bệnh nhân 37, Bệnh nhân 38, Bệnh nhân 40, Bệnh nhân 41, Bệnh nhân 42, Bệnh nhân 43, Bệnh nhân 99, Bệnh nhân 100, Bệnh nhân 121. Tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân 37 cũng có con mắc COVID-19 nhưng chưa được điều trị khỏi, nên xin ở lại cùng con cho đến khi khỏi bệnh.
Trong 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh có 7 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, 3 bệnh nhân tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.
Như vậy, hiện cả nước đã ghi nhận 233 ca mắc, chưa có ca tử vong, 85 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Các trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên cả nước. Đa số sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia