08:38 ngày 21/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Giám đốc Bệnh viện E: Sẽ giãn cách phù hợp với người xếp hàng chờ tiêm vắc xin

15:29 23/07/2021

(THPL) - Liên quan đến thông tin người dân xếp hàng dài chờ tiêm vaccine COVID-19, ngày 23/7, GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, sẽ bố trí khoa học hơn tại khu vực tiếp đón người dân khai báo y tế, đồng thời điều tiết giãn cách phù hợp.

Báo VTC News đưa tin, theo GS.TS Thành, việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 được Bệnh viện E thực hiện từ ngày 13/5 theo chủ trương của Bộ Y tế. Qua hơn 2 tháng triển khai, bệnh viện thực hiện hàng ngàn lượt tiêm, việc tổ chức tiêm đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch của Chính phủ và yêu cầu của Bộ Y tế.

100% người được tiêm thực hiện khai báo thông tin tiêm chủng trước khi đến cơ sở y tế. Người dân đến đăng ký tiêm phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên phòng tiêm, đây là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện và sàng lọc các trường hợp không đủ điều kiện tiêm (F1, F2, người mới từ vùng dịch về…..), hạn chế tối đa việc lây nhiễm và dễ dàng khoanh vùng đối tượng nếu có phát sinh F1.

Dòng người chen nhau, xếp hàng đăng ký tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Internet

Gần đây, dịch bệnh COVID-19 gia tăng nhanh dẫn đến tâm lý lo lắng của người dân ở TP.Hà Nội. Số lượng người nhu cầu và đăng ký tiêm ngày càng nhiều. Bệnh viện đã có kế hoạch sắp xếp, bố trí, cố gắng tối đa tiêm vaccine cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người hạn chế trong việc sử dụng QR để khai báo y tế, dẫn đến việc phải hướng dẫn, giải quyết tại chỗ, gây ùn tắc tại khu vực khai báo y tế bắt buộc.

Ngay khi biết thông tin về việc ùn tắc tại khu vực khai báo thông tin, Bệnh viện E đã quyết định dừng triển khai tiêm vaccine chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP.Hà Nội.

Theo Zing.vn thông tin thêm, rút kinh nghiệm từ sự việc chiều 21/7, GS.TS Lê Ngọc Thành cho biết Bệnh viện E sẽ thực hiện phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, đồng thời điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp.

Lãnh đạo Bệnh viện E cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, nghiêm túc chấp hành hướng dẫn phân luồng của nhân viên y tế để công tác tiếp đón, triển khai tiêm vaccine được diễn ra hiệu quả, đảm bảo an toàn cộng đồng.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu