Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng 2024: Đoàn Việt Nam giành ngôi vô địch
(THPL) - Kết thúc Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024, Đoàn vận động viên chủ nhà (Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam) đã xuất sắc giành Nhất toàn đoàn với 37 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Ngày 9/12, sau 4 ngày thi đấu sôi nổi (từ ngày 6 đến 9/12), lễ bế mạc Giải Taekwondo cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 đã diễn ra tại Cung thể thao - Khu liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh.
Tại lễ bế mạc, Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an) khẳng định, giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 được tổ chức tại Quảng Ninh với sự đảm bảo tốt nhất về cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu, an ninh trật tự... Trong những ngày vừa qua, giải đấu Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 đã diễn ra đầy kịch tính và thành công.
.jpg)
Với lòng nhiệt huyết, tinh thần thi đấu cao thượng và sự cống hiến hết mình, các vận động viên đã mang đến những màn tranh tài mãn nhãn và đầy cảm xúc. Đây không chỉ là sân chơi đỉnh cao về chuyên môn thể thao mà còn là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung và các di sản văn hóa, di tích lịch sử, sản phẩm du lịch của Quảng Ninh nói riêng đến với bạn bè quốc tế.
Theo đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tại giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024, tỉnh Quảng Ninh vinh dự được lựa chọn là địa điểm thi đấu, thể hiện sự tin tưởng của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, đây là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh. Qua đó, cũng khẳng định tỉnh Quảng Ninh là điểm đến thu hút nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn, với quy mô, tầm cỡ quốc tế trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 tại Quảng Ninh không chỉ là cơ hội để giao lưu thể thao, mà còn là dịp để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực. Tỉnh Quảng Ninh rất tự hào được đón tiếp các đoàn thể thao quốc tế và hy vọng rằng sau giải đấu, Quảng Ninh sẽ để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng các vận động viên.
Kết thúc giải đấu, Đoàn vận động viên chủ nhà (Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam) đã xuất sắc giành Nhất toàn đoàn với 37 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Đoàn Indonesia đoạt giải Nhì với 7 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng; giải Ba thuộc về đoàn Campuchia với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao huy chương cho các đoàn ở nội dung mở rộng hệ dân sự với Nhất toàn đoàn thuộc về Đại học JeongJeom, Nhì toàn đoàn thuộc về Đại học Shinhan, Ba toàn đoàn thuộc về Đại học Daekyung, đều đến từ Hàn Quốc.
Trong suốt những ngày tranh tài, 2.000 VĐV đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu sôi nổi, đầy kịch tính với những bài quyền, công phá dũng mãnh, uy lực đẹp mắt. Nổi bật nhất là các màn trình diễn của các VĐV đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia, Campuchia.





Với khẩu hiệu "Sức mạnh của Cảnh sát! Cảnh sát Taekwondo bảo vệ bình an cho công dân toàn cầu", giải đấu không chỉ dừng lại ở các thành tích thể thao mà còn truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sự đồng hành của lực lượng cảnh sát trong việc bảo đảm an ninh và bảo vệ hòa bình cho cuộc sống.
Với tinh thần thi đấu cao thượng và cống hiến hết mình, các VĐV đã góp phần thúc đẩy sự giao lưu, đoàn kết giữa các quốc gia và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng 2024 do Bộ Công an đăng cai tổ chức, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025).
Lê Quân
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29