Giải cứu 3 phụ nữ nước ngoài bị bán sang Trung Quốc
(DNVN) - Ngày 23/9, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn, giải cứu thành công 3 phụ nữ quốc tịch Campuchia bị đưa qua biên giới trái phép.
Theo đó, trước đó khoảng 7 ngày (16/9), Công an thành phố Móng Cái nhận được thông tin của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam cho biết có 03 người phụ nữ quốc tịch Campuchia nghi vấn được đưa ra Móng Cái để đưa sang Trung Quốc bán.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức rà soát, kiểm tra tất cả các nhà nghỉ, bến xe, phối hợp với lực lượng Biên phòng tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới nhằm phát hiện, ngăn chặn không để đối tượng đưa nạn nhân ra khỏi biên giới.
Đến 10h cùng ngày, Công an thành phố đã kiểm tra hành chính tại nhà nghỉ Thiên Hương thuộc khu 2, Ka Long, Móng Cái, phát hiện tại phòng 401 có 04 phụ nữ có nghi vấn có đặc điểm thông tin như Đại sứ quán Campuchia cung cấp. Công an thành phố đã đưa cả người trên về Công an thành phố để điều tra.
Quá trình kiểm tra, xác minh xác định trong 04 phụ nữ có 03 phụ nữ mang quốc tịch Campuchia, trường hợp còn lại là Lê Thị Vân, sinh năm 1985, HKTT: ấp Thuận Thành, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.
Qua đấu tranh khai thác, Lê Thị Vân khai nhận, ngày 09/9/2016, Vân được một người phụ nữ tên là Thúy (chưa rõ nhân thân, lai lịch) thuê đưa 03 phụ nữ Campuchia trên từ thành phố Hồ Chí Minh ra Móng Cái giao cho một người Trung Quốc có tên là Hoàng Tài Toàn, sinh năm 1974, HKTT: Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc để đưa sang Trung Quốc bán.
Căn cứ lời khai của Lê Thị Vân, Công an thành phố đã triệu tập Hoàng Tài Toàn và Trần Văn Sỹ, sinh năm 1970, HKTT: khu 2, Hải Yên, Móng Cái - làm nghề lái đò trên sông biên giới để phục vụ công tác điều tra. Căn cứ đề nghị của phòng 6, C45 Bộ Công an, Công an thành phố đã bàn giao các bị hại và các đối tượng trên cho phòng 6, C45 Bộ Công an để điều tra, xử lý.
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia