Giá vàng trong nước (ngày 23/3): Tăng 70 nghìn đồng/lượng
(THPL) - Hôm nay (ngày 23/3), giá vàng thế giới có phiên thứ 5 tăng mạnh sau quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), khiến cho giá vàng trong nước được hưởng lợi. Bởi vậy, nhiều chuyên gia trong nước nhận định, giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh.
Cụ thể: Giá mua – bán vàng SJC tại TP. HCM ở mức 36,520 – 36,720 triệu đồng/lượng. Giá niêm yết tại Hà Nội cao hơn, mua – bán tương ứng 36,520 – 36,740 triệu đồng/lượng.
Mức giá này tăng tại hai thị trường TP.HCM và Hà Nội là 70.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua (22/3)
Giá vàng của tập đoàn Doji tại TP.HCM và Hà Nội ở mức 36,550 – 36,650 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng tại hai thị trường TP.HCM và Hà Nội là 70.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng của Phú Quý SJC giao dịch 36,560 – 36,640 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức giá này tăng 60.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với ngày hôm qua.
Tương tự, giá vàng của Bảo Tín Minh Châu giao dịch 36,560 – 36,620 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với ngày hôm qua.
Giá vàng trên sàn Comex đạt mức cao nhất trong phiên giao dịch là 1.249,05 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 28/2. Giá chốt phiên là 1.247, tăng 0,1%. Trong khi đó, vàng giao ngay tăng 3,95 USD ở mức 1.248,55 USD/ounce.
Đây là phiên giao dịch tăng thứ 4 liên tiếp do các nhà đầu tư lo ngại rủi ro nên tìm kiếm các khoản đầu tư oan toàn hơn. Đồng USD suy yếu và chứng khoán Mỹ sụt giảm do nhiều lo ngại về chương trình nghị sự kinh tế của tổng thống Trump.
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã bán ròng. Các nhà đầu tư đang lo ngại rằng ông Trump sẽ không thể thực hiện đúng những lời hứa của ông về cải cách quy mô lớn về thuế và chính sách.
Trong khi đó, chỉ số USD - thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt - đứng ở mức 99,761, áp sát mức thấp nhất trong sáu tuần là 99,642 được ghi nhận trong phiên ngày 21/3. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,5% lên 834,4 tấn trong phiên này 21/3. Kim loại quý này nhạy cảm với những biến động theo tỷ giá, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi sinh lợi như vàng thỏi. Nhiều khả năng vàng sẽ tiếp tục tăng giá.
Thanh Huyền
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia