Giá vàng thế giới vượt mức 1.200 USD/ounce
(THPL) - Sáng nay (20/9), giá vàng trong nước không có nhiều biến động, trong khi đó giá vàng thế giới quay đầu tăng lên trên ngưỡng cản quan trọng 1.200 USD/ounce bất chấp xu hướng tăng của đồng USD.
Đầu phiên giao dịch sáng 20/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.
Tới đầu giờ sáng 20/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.205 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.212 USD/ounce.
Hiện giá vàng thấp hơn 7,5% (97,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 33,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,3 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước. Giá vàng thế giới quay đầu tăng lên trên ngưỡng cản quan trọng 1.200 USD/ounce bất chấp đồng USD cũng trở lại xu hướng tăng.
Sau một loạt căng thẳng thương mại trên thế giới, dòng tiền vẫn đang đổ vào đồng bạc xanh và gần đây dịch chuyển thêm sang vàng sau khi giới đầu tư lo ngại bất ổn có thể kéo dài hàng thập kỷ.
Mỹ và Trung Quốc hiện đang lún sâu vào cuộc chiến thương mại sau khi Bắc Kinh tuyên bố đánh thuế 5-10% lên lượng hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ, đáp trả quyết định Mỹ sẽ áp thuế 10% lên các sản phẩm và hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 24/9.
Như vậy, cho đến tháng 8/2018, Mỹ đã công bố áp thuế lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc, với 50 tỷ USD đã có hiệu lực. Trong khi đó, Trung Quốc đã công bố áp thuế 110 tỷ USD, với 50 tỷ USD cũng đã có hiệu lực.
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia