Giá vàng thế giới chưa cắt đà rơi, giảm 5 tuần liên tiếp
(THPL) - Sự kỳ vọng về một đợt nâng lãi suất đáng kể của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thúc đẩy đồng USD, làm giảm sức hấp dẫn của vàng, khiến giá vàng giảm nhẹ vào phiên cuối tuần và ghi nhận 5 tuần sụt giảm liên tiếp.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay ổn định ở mức 1,705.39 USD/oz, nhưng giảm 2% trong tuần này. Hợp đồng vàng tương lai cũng hạ 0.13% xuống 1,703.6 USD/oz.
Đồng USD dao động ở mức cao nhất trong 2 thập kỷ, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nước ngoài. Chuyên gia phân tích độc lập Ross Norman cho biết vàng dường như đang rơi tự do, và người mua thường sẽ tự kiềm chế bản thân cho đến khi giá vàng tìm thấy một số hỗ trợ phù hợp.
Với việc đồng USD đang trải qua một đợt leo dốc mạnh mẽ, rõ ràng nhà đầu tư xem đó là một tài sản trú ẩn an toàn “phải đến”.
2 trong số các nhà hoạch định chính sách “diều hâu” nhất của Fed cho biết vào ngày 14/7 rằng họ ủng hộ một đợt nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tháng này.
Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 6.
Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất. Thị trường cũng ghi nhận kế hoạch của EU áp dụng gói trừng phạt thứ 7 đối với Nga, trong đó sẽ bổ sung lệnh cấm nhập khẩu vàng Nga.
“Các lệnh trừng phạt của EU đối với vàng Nga sẽ có tác động khá hạn chế. Tôi nghĩ động thái này là một cử chỉ. Rất có thể Nga sẽ tìm được người mua bên ngoài EU một cách thoái mái”, ông Norman nói.
Trên thị trường vàng vật chất, người mua ở một số trung tâm châu Á bị thu hút bởi đà suy giảm giá vàng.
TH19
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia