Giá vàng ngày 18/9: Tăng nhẹ phiên đầu tuần
(THPL) - Hôm nay (18/9), giá vàng trong nước được các chuyên gia nhận định nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ bởi những tác động từ giá vàng thế giới.
Cụ thể: giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,600 – 36,800 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,590 – 36,780, triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Hôm nay (18/9), giá vàng trong nước tăng nhẹ (Ảnh minh họa).
Giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,730 – 36,810 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giảm 20.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 36,040 – 36,490 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Trên thế giới, căng thẳng chính trị tại Triều Tiên tiếp tục là tiêu điểm khiến thị trường vàng trong nước và quốc tế nóng lên. Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa hạt nhân đã khiến cho giá vàng ngay lập tức tăng giá sau một thời gian lao dốc.
Các tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng được các nhà đầu tư lựa chọn. Hiện tại, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.320 USD/ounce.
Theo ông Charlie Nedoss, chuyên gia phân tích của hãng LaSalle Futures Group, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và sự đi xuống của đồng bạc xanh là yếu tố hỗ trợ tốt cho kim loại quý.
Nhìn chung, giới chuyên gia đang lạc quan về sự khởi sắc của giá vàng trong tuần sau, trong khi đó các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng về đà đi lên của kim loại quý này.
Thanh Huyền
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26