Giá vàng ngày 18/9: Tăng nhẹ phiên đầu tuần
(THPL) - Hôm nay (18/9), giá vàng trong nước được các chuyên gia nhận định nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ bởi những tác động từ giá vàng thế giới.
Cụ thể: giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,600 – 36,800 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,590 – 36,780, triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Hôm nay (18/9), giá vàng trong nước tăng nhẹ (Ảnh minh họa).
Giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,730 – 36,810 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giảm 20.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 36,040 – 36,490 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Trên thế giới, căng thẳng chính trị tại Triều Tiên tiếp tục là tiêu điểm khiến thị trường vàng trong nước và quốc tế nóng lên. Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa hạt nhân đã khiến cho giá vàng ngay lập tức tăng giá sau một thời gian lao dốc.
Các tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng được các nhà đầu tư lựa chọn. Hiện tại, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.320 USD/ounce.
Theo ông Charlie Nedoss, chuyên gia phân tích của hãng LaSalle Futures Group, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và sự đi xuống của đồng bạc xanh là yếu tố hỗ trợ tốt cho kim loại quý.
Nhìn chung, giới chuyên gia đang lạc quan về sự khởi sắc của giá vàng trong tuần sau, trong khi đó các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng về đà đi lên của kim loại quý này.
Thanh Huyền
Tin khác
Quốc hội chính thức thông qua Luật Trí tuệ nhân tạo
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Những chuyển động mới của Liên danh Đèo Cả
Quốc hội thông qua luật Báo chí (sửa đổi)
Thủ tướng nêu điều kiện tiên quyết hướng tới 100 tỷ USD xuất khẩu nông sản
Người nông dân là chiến sĩ trên mặt trận nông nghiệp, phải luôn thích ứng với mọi hoàn cảnh
Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc
Quảng Ninh: Thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch trong 11 tháng
(THPL) - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Quảng Ninh, trong 11 tháng của năm 2025 tỉnh đã đón gần 20 triệu lượt khách du...10/12/2025 10:59:03Giá vàng và ngoại tệ ngày 10/12: Vàng SJC tăng tới 1 triệu đồng/lượng
(THPL) – Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 10/12, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng tới 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán...10/12/2025 10:36:53SEA Games 33: U22 Việt Nam khẳng định quyết tâm trước Malaysia để loại Indonesia
(THPL) - Các cầu thủ U22 Việt Nam khẳng định sẽ không chủ động tìm kiếm một kết quả hòa trước U22 Malaysia ở lượt trận cuối vòng bảng...10/12/2025 10:44:27Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái Lan
(THPL) - Vừa qua, tại tỉnh Udon Thani (Đông Bắc Thái Lan) đã diễn ra chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương”. Đây là...10/12/2025 10:05:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái Lan
- Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng "Môi trường làm việc tốt...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự lần thứ 5 nhận giải thưởng “Top 500 Doanh...

