Giá vàng ngày 18/8: Bất ngờ tăng mạnh
(THPL) - Hôm nay (18/8), giá vàng được các nhà đầu tư trong nước nhận định có thể tiếp tục tăng mạnh do tác động của giá vàng thế giới.
Cụ thể: giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,290 –36,370 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,250 – 36,450 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 120.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,250 – 36, 450 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 130.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Hôm nay (18/8), giá vàng trong nước tăng khá mạnh. (Ảnh minh họa)
Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng mạnh 220.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,890 – 35, 340 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Theo tin nhanh, giá vàng thế giới giao ngay tăng 2,5 USD lên 1.285,4 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York lên 1.291,5 USD/ounce.
Hiện giá vàng cao hơn 11,7% (+135 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,600 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 800 ngàn đồng/lượng.
Được biết, giá vàng tăng chủ yếu do nhu cầu đối với mặt hàng này tăng vọt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp trong tháng Bảy cho thấy các nhà hoạch định chính sách gia tăng quan ngại về tỷ lệ lạm phát và một số quan chức kêu gọi ngừng tiến trình nâng lãi suất cho đến khi tình hình trở nên rõ ràng hơn.
Vàng tăng giá còn do giới đầu tư lo ngại bất ổn chính trị chưa thể tan biến trong ngắn hạn và có thể “bùng lên” bất cứ lúc nào. Vàng luôn là kênh đầu tư an toàn và là nơi trú bão cho giới đầu tư khi thị trường bất ổn.
Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tháng 8: 1.298,1 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.280 USD/ounce và sau đó là 1.275 USD/ounce.
Thanh Huyền
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia