Giá vàng ngày 17/11: Giao dịch trầm lắng
(THPL) - Hôm nay (17/11), giá vàng trong nước lên xuống thất thường do chịu ảnh hưởng của tình hình thế giới, nhất là cuộc đàm phán Mỹ-Trung vẫn trong tình trạng bế tắc.
Cụ thể, giá vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 41,280 - 41,480 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 30.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều so với phiên giao dịch gần nhất.
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,300 - 41,450 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 40.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết ở mức: 41,240 - 41,540 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 40.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Trên thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.467,9 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 41,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do, thấp hơn khoảng 300.000 đồng/lượng so với giá vàng SJC bán lẻ hiện hành tại thị trường trong nước.
Thị trường vàng trong tuần qua liên tục biến động, tính chung cả tuần, giá vàng đang hướng đến mức tăng 0,4%. Đàm phán thương mại Mỹ - Trung lại đang bế tắc do hai bên chưa đạt nhất trí về nhiều vấn đề, đặc biệt là Trung Quốc muốn Mỹ dỡ thuế quan nhưng Mỹ chưa sẵn sàng cho việc này.
Nhận định của chiến lược thị trường Michael McCarthy tại CMC Markets cho thấy, xu hướng giảm của vàng dường như đã dừng lại, bởi những công kích và phát ngôn cứng rắn của ông Trump về thuế quan đối với Trung Quốc tại Câu lạc bộ kinh tế New York. Trung Quốc cũng không sẵn sàng mua 50 tỷ USD nông sản của Mỹ. Điều này không hỗ trợ cho hoạt động thương mại song có lợi cho giá vàng.
Bên cạnh đó, tình hình bạo lực leo thang, lan rộng và Hồng Kông, một số nhà đầu tư bắt đầu tăng nắm giữ vàng để phòng ngừa rủi ro.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia