Giá vàng ngày 14/9: Vàng thế giới giảm
(THPL) - Sáng nay (14/9), giá vàng trong nước không có nhiều biến động, giá vàng thế giới giảm do giới đầu tư kỳ vọng về một vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung mới.
Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (14/9), giá vàng trong nước không biến động nhiều so với chốt phiên ngày hôm trước. Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm do giới đầu tư mua vào các loại tài sản có độ rủi ro cao hơn thay vì tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn như vàng, trước những kỳ vọng về một vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung mới.
Giá vàng giao kỳ hạn giảm ngay cả khi chỉ số đồng USD tiếp tục giảm. Phiên trước đó, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần.
Đồng USD yếu thường sẽ khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, nhưng mối quan hệ này đã bị phá vỡ trong phiên 13/9, với những tiến triển mới trong việc giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Giới chức Mỹ ngày 13/9 xác nhận chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tiến hành một vòng đàm phán thương mại mới với Trung Quốc. Nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và các quan chức cấp cao khác đã mời các đối tác đồng cấp Trung Quốc, trong đó có Phó Thủ tướng Lưu Hạc, tham gia vòng đàm phán thương mại mới nhằm giải quyết các quan ngại, trước khi Mỹ xem xét áp đặt thêm các mức thuế quan với hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD.
Đáp lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này hoan nghênh đề xuất của Mỹ về việc tổ chức vòng đàm phán thương mại mới nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng. Cuộc gặp này có thể diễn ra tại thủ đô Washington hoặc Bắc Kinh trong những tuần tới.
Trong ngày hôm qua, Ngân hàng Trung ương Anh đã không thay đổi lãi suất cơ bản đồng bảng Anh bởi lo lắng về khả năng tăng trưởng toàn cầu chững lại. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng không thay đổi chính sách lãi suất. Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ trong khi đó nâng lãi suất chủ chốt để cứu giá trị của đồng nội tệ nước này.
Chỉ số đồng USD, chỉ số theo dõi biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,3% xuống 94,55 điểm. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số đồng USD đã tăng 2,6%.
Tin khác
Hàng loạt lưu ý về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Áp lực vốn gia tăng, lãi suất cho vay có thể tăng thêm 1-3%
400 thương hiệu quốc tế tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam
VN-Index giảm mạnh tuần qua, khối ngoại bán ròng hơn 6.400 tỉ đồng
Hai chiến dịch truyền thông ngày 8/3 gây phẫn nộ vì hạ thấp hình ảnh phái nữ
Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Hữu Tới bị bắt
TS. Jayshree Seth: Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không là “ngoại lệ”
“Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên”, TS....08/03/2026 07:31:00Thời tiết ngày 8/3: Nhiều địa phương có mưa, chuyển rét
Thời tiết ngày 8/3/2026, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây, trời âm u và có mưa vài nơi trước khi không khí lạnh tràn về.08/03/2026 07:20:00Thủ tướng: Không để thiếu xăng dầu, năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu có giải pháp không để thiếu xăng dầu, thiếu điện, thiếu năng lượng.08/03/2026 07:10:29Giá vàng 8/3: Đảo chiều tăng mạnh
Ngày 8/3, vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt tăng so với hôm qua. Giá vàng thế giới niêm yết quanh ngưỡng 5.174 USD/ounce.08/03/2026 07:01:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia