Giá vàng hôm nay 9/4: USD yếu, giá vàng tăng vọt
(THPL) - Giá vàng hôm nay 9/4 trên thị trường thế giới tăng vọt do đồng USD suy yếu cùng với việc ngân hàng trung ương Trung Quốc tăng dự trữ vàng khiến các nhà đầu tư quý kim vàng có cái nhìn tích cực về giá vàng thời gian tới.
Vào lúc 1 giờ 12 phút sáng ngày 9/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.297,84 USD/ounce, sau khi có lúc tăng 1% và vọt lên 1.303,61 USD/ounce - mức cao nhất kể từ ngày 28/3. Trong khi giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn tăng 0,5% lên khép phiên ở mức 1.301,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng vọt do đồng USD suy yếu và sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý lên cao. Giới đầu tư ồ ạt mua vàng sau khi có thông tin Trung Quốc tăng mạnh dự trữ vàng mấy tháng qua.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ không tăng lãi suất cơ bản đồng USD trong bối cảnh việc làm của Mỹ đang được cải thiện là yếu tố chính khiến đồng USD suy yếu. Bên cạnh đó, số liệu tăng trưởng tiền lương ở Mỹ đã chậm lại trong tháng trước và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu cũng tăng giá mạnh và lên mức cao nhất 5 tháng.
Chuyên gia Bart Melek, thuộc TD Securities tại Toronto, nhận định việc đồng USD yếu đi và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro có phần giảm sút cộng với hoạt động mua vào vàng của Ngân hàng trung ương Trung Quốc là những yếu tố đẩy giá vàng lên 1.300 USD/ounce.
Theo Bloomberg, số liệu cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nâng dự trữ vàng trong tháng 3 lên 60,62 triệu ounce từ mức 60,26 triệu ounce một tháng trước đó. Đây là một mức tăng đáng kể của NHTW của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.
Trong khi đó, đà phục hồi của thị trường chứng khoán có dấu hiệu ngừng lại trong phiên này, còn chỉ số đồng USD giảm 0,3% so với giỏ sáu tiền tệ chính trên thị trường.
Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên sáng nay (9/4), giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố ở mức 36,42-36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Cùng thời điểm, tại TP.HCM, giá mua - bán vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết là 36,37-36,52 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra nhưng giữ nguyên mức giá mua vào so với phiên trước.
Bích Thảo
Tin khác
Được chọn thí điểm, Hà Tĩnh mở đường chuyển đổi số du lịch
Quảng Ngãi: Thiêng liêng lễ khao lề thế lính Hoàng Sa
Xác định công nghệ chiến lược xuất phát từ bài toán lớn của quốc gia, ngành, địa phương
Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
Chính phủ quy định thời gian nghỉ hè của nhà giáo
Điện Biên được lựa chọn thí điểm kinh tế tầm thấp: Không chạy theo công nghệ!
Quảng Ninh: Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
(THPL) - Chiều ngày 03/4/2026, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ...04/04/2026 14:26:299 giải pháp trọng tâm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng hội nhập quốc tế, đồng thời đề ra 9 nhóm nhiệm vụ,...04/04/2026 10:48:48CPI cả nước tháng 3/2026 tăng 1,23%
(THPL) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2026 tăng 1,23% so với tháng trước; so với tháng 12/2025, CPI tháng 3 tăng 2,44%, so với cùng kỳ năm trước...04/04/2026 14:38:50GDP quý I/2026 ước tăng 7,83%: Việt Nam là điểm sáng của ASEAN
(THPL) - Quý I/2026, kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP 7,83%, thuộc nhóm cao trong khu vực, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều...04/04/2026 10:45:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia