Giá vàng hôm nay 22/4: Vàng tiếp đà đi xuống
(THPL) - Giá vàng hôm nay 22/4 tiếp đà đi xuống, các nhà phân tích cho rằng xu hướng phục hồi sẽ khó trở lại trong tuần này.
Đầu giờ sáng nay 22/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.276 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.
Giá vàng vẫn chưa có tín hiệu tích cực do nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin tốt đang hỗ trợ cho đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ. Điều đó đã tác động tiêu cực đến giá vàng trong ngắn hạn.

Theo Kitco News, hiện mọi con mắt đều đổ dồn vào số liệu GDP quý I của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố trong tuần sau. Giới quan sát thị trường dự đoán, con số này có thể ở mức 1,8% và nền kinh tế số một thế giới đang đi lên.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng quan tâm tới những cuộc đàm phán về thương mại Mỹ - Trung Quốc. Nếu thoả thuận cuối cùng giữa 2 cường quốc này đạt được thì đây sẽ là một bước ngoặt trên các thị trường, trong đó có thị trường vàng.
Nhận định về giá vàng trong tuần tới, có 15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng tại Wall Street, trong đó 6 người (40%) cho rằng giá vàng vẫn tiếp tục đà giảm. 5 người (33%) nhận định giá vàng tăng, trong khi 4 người còn lại (27%) đưa ra ý kiến trung lập hoặc giá vàng đi ngang.
Trong khi đó, 522 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có tổng cộng 242 người, tương đương 46%, nhận định vàng tăng giá. 206 người (39%) dự đoán vàng sẽ giảm. 74 người còn lại (14%) cho rằng thị trường vàng đi ngang.
Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,38 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Thanh Thanh
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11