Giá vàng hôm nay (ngày 17/9) tăng nhẹ
(THPL) - Giá vàng hôm nay 17/9 trên thị trường thế giới quay đầu tăng sau những bất ổn chính trị và quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.
Đầu giờ sáng nay, giá vàng tăng vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce ngay sau khi ông Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng, Mỹ đã sẵn sàng "khóa mục tiêu và lên nòng" để đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào hai nhà máy dầu của Arab Saudi cuối tuần trước.
Giá vàng thế giới quay đầu tăng nhanh sau vụ tấn công vào 2 cơ sở ở Abqaiq và Khurais của Saudi Arabia vào cuối tuần qua. Những quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ cũng góp phần giữ giá vàng.

Vàng tăng chủ yếu sau cú sốc từ vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia và khiến sản lượng dầu thế giới ngay lập tức giảm gần 6 triệu thùng dầu một ngày. Đây là cú sốc tụt giảm nguồn cung chưa từng có trong lịch sử ngành khai thác dầu khí.
Đây được xem là một cuộc khủng hoảng địa chính trị ảnh hưởng mạnh tới thị trường thế giới. Nó khiến giới đầu tư lo ngại về sự ổn định ở khu vực Trung Đông. Tổng thống Mỹ Trump đã cho phép dùng đến kho dự trữ dầu chiến lược, ước khoảng 600 triệu thùng, để ổn định tình hình.
Vàng tăng giá còn do giới đầu tư đang trải qua một thời kỳ mà ngân hàng trung ương các nước bước vào một cuộc chiến tiền tệ. Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ.
Nước Anh cũng vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay và 2020 bởi tác động bất lợi đà tăng trưởng kinh tế thế giới thấp, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và tình trạng không rõ ràng về một “thỏa thuận ly hôn” giữa Anh và Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng chùng lại do đồng USD tăng mạnh cũng vì lý do bất ổn ở khu vực Trung Đông.
Giới đầu tư cũng đang chú ý tới những tiến triển trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung. Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần này trước các cuộc đàm phán theo kế hoạch giữa các nhà đàm phán thương mại cấp cao vào tháng 10.
Tại thị trường trong nước, mở cửa lúc 8h30 sáng 17/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 -300.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 130.000 đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,87 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 16/9.
Thanh Thanh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29