06:30 ngày 17/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Giá trị tia cực tím cực đại ngày 7/4 tăng mạnh ở nhiều tỉnh, thành phố

14:43 07/04/2021

(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, giá trị tia cực tím cực đại ngày 7/4 tăng mạnh ở các tỉnh, thành phố với nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Cụ thể, ngày 7/4, giá trị tia cực tím tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng và Hà Nội chỉ số UV trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao từ 11-14 giờ. Theo thang bảng về tia cực tím, màu cam và đỏ đậm ở mức rất cao, có nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 30 phút nếu không được bảo vệ.

Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Thanh niên

TTXVN đưa tin, giá trị tia cực tím tại Đà Nẵng trở vào đến các tỉnh, thành phố Nam Bộ như thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và thành phố Cà Mau (Cà Mau) lúc 12 giờ đạt ở mức 9-10 tương ứng với nguy cơ gây hại rất cao.

Dự báo Nam Bộ tiếp tục nắng với nhiệt độ phổ biến cao nhất trong ngày đến 32-35 độ C, Đông Nam Bộ và một số nơi ở miền Tây có nắng nóng trên 35 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo, người dân cần cập nhật thông tin thời tiết hàng ngày, tùy vào điều kiện thời tiết từng vùng để có cách ứng phó phù hợp. Với các tỉnh, thành phố có chỉ số tia cực tím cao, người dân hạn chế ra ngoài vào buổi trưa, nên ở dưới bóng mát nếu phải làm việc bên ngoài, mặc quần áo bảo hộ, dùng mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai, đeo kính râm để bảo vệ mắt, bắt buộc bôi kem chống nắng, đặc biệt chú ý bảo vệ cho trẻ do da của trẻ nhạy cảm hơn với nắng.

Bên cạnh đó, người dân không nên ngồi lâu trong phòng lạnh rồi đột ngột di chuyển ra môi trường nóng, hạn chế tiếp xúc với nắng, tránh tập luyện với cường độ cao, lao động nặng ở những nơi có nhiệt độ cao, uống bù nước có muối để điều hòa thân nhiệt.

Gia Linh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu