03:28 ngày 01/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Gia Lai: Tiêu hủy hơn 10 tấn hàng giả, hàng lậu, hàng cấm

20:42 26/08/2020

(THPL) - Tỉnh Gia Lai vừa tiến hành tiêu hủy theo quy định hơn 14.622 đơn vị sản phẩm, hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm... với khối lượng hơn 10 tấn; giá trị hàng hóa theo giá niêm yết tại thời điểm kiểm tra là 745.115.000 đồng.

Sáng nay (26/8), Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu tiến hành họp để thực hiện tiêu hủy tài sản theo quy định. Theo đó Hội đồng thống nhất xử lý tài sản là tiêu hủy toàn bộ sản phẩm, hàng hóa theo phương án đã được phê duyệt.

Toàn bộ sản phẩm, hàng hóa được tiêu hủy lần này được các Đội QLTT trực thuộc Cục QLTT Gia Lai bắt giữ và tịch thu từ năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Tiêu hủy đợt này gồm có 14.622 đơn vị sản phẩm, hàng hóa với khối lượng hơn 10 tấn; giá trị hàng hóa theo giá niêm yết tại thời điểm kiểm tra là 745.115.000 đồng.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy sản phẩm theo quy định. Ảnh: Hà Đinh

Hội đồng tiêu hủy có sự tham gia của Lãnh đạo Cục, các Phòng, các Đội QLTT có sản phẩm, hàng hóa tiêu hủy, đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) - Công an tỉnh, đại diện Sở Tài chính tỉnh Gia Lai... Sau khi họp thống nhất Phương án và Kế hoạch tiêu hủy, Hội đồng đã tiến hành kiểm đếm số lượng, phân loại sản phẩm, hàng hóa để phân chia địa điểm tiêu hủy cho phù hợp, đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy sản phẩm theo quy định. Ảnh: Hà Đinh

Đối với các hàng hóa là hàng giả, hàng cấm, hàng vi phạm kiểu dáng công nghiệp, sở hữu trí tuệ, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ có các chi tiết nhựa thì dùng xe lu hoặc dùng búa đập vỡ, làm biến dạng, cán vỡ vụn để tiêu hủy. Địa điểm tiêu hủy tại sân của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai.

Đối với hàng hóa là thực thẩm, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, quần áo các loại, giầy dép các loại, túi xách các loại, phụ tùng và tem nhãn giả nhãn hiệu Honda và Yamaha, bài tây, giấy vệ sinh các loại giả,… hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo lưu thông trên thị trường thì đào hố, dùng xăng, dầu đốt tiêu hủy và lấp đất lại. Địa điểm tiêu hủy tại khu vực Bãi rác xã Gào thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai của Công ty TNHH MTV Công trình Đô Thị Gia Lai.

Quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường, đúng quy định của pháp luật.

LyLy

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu