Gia Lai: “Bà hỏa” thiêu rụi xưởng làm đũa
(THPL) - Xưởng đũa không có người trông coi trong ngày đầu nghỉ lễ đã bị "bà hỏa" hỏi thăm khiến toàn bộ xưởng sản xuất cháy rụi.
Theo Báo Dân Sinh, ngày 30/4/2020, Phòng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy xưởng đũa lớn.

Vụ hoả hoạn xảy ra lúc 6h sáng cùng ngày tại làng C, xã Gào (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai). Khi thấy khói bốc lên từ xưởng làm đũa, một số người dân sống xung quanh đã báo có chính quyền và lực lượng phòng cháy, chữa cháy.
Theo Báo Dân trí, nhận được tin báo, phòng PCCC-CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa. Do trong xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên đến gần 8h sáng thì đám cháy mới hoàn toàn được dập tắt.
Được biết, đây là xưởng đũa của anh Nguyễn Công Nam thuê trên khu vực đất trên của anh Đặng Nguyễn Thế Quang (Sinh năm 1980) để mở xưởng làm đũa.
Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, không có người trông coi xưởng nên đám cháy không được phát hiện kịp thời.
Cơ quan chức năng đang phối hợp để điều tra và xác định nguyên nhân vụ cháy.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia