Giá gas hôm nay 31/12 giảm hơn 1,90%
Hôm nay 31/12, giá gas ghi nhận giảm 1,93% so với phiên trước. Đây là mức giá thấp nhất kể từ khi xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine.
Giá gas thế giới
Theo báo Công thương, giá gas hôm nay 31/12 tiếp tục giảm 1,93% so với phiên trước, giao dịch ở mức 4,471 USD/mmBTU. Đây là mức giá thấp nhất kể từ khi xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine. Tính đến hôm 29/12, giá khí đốt tự nhiên châu Âu được giao dịch ở mức khoảng 81,5 EUR.
Ở diễn biến khác, Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý về một “cơ chế điều chỉnh thị trường” để hạn chế giá khí đốt quá cao, có hiệu lực bắt đầu từ 15/2/2023.
Việc áp hạn mức giá khí đốt nhập khẩu từ Nga là vấn đề gây tranh cãi trong các quan chức châu Âu nhiều tháng qua. Nhiều quốc gia thành viên EU lập luận việc áp giá trần khí đốt là cần thiết để giảm chi phí năng lượng cao ngất ngưởng cho người tiêu dùng, trong khi một số quốc gia khác trong EU lo ngại về tác động tiềm ẩn của chính sách này đến thị trường.
Trong khi đó, Mỹ và một số quốc gia Đông Âu không ủng hộ dự án Dòng chảy phương Bắc 2, cho rằng dự án sẽ khiến EU phụ thuộc hơn nữa vào khí đốt của Nga.
Theo nguồn tin đáng tin cậy, tiêu thụ dầu của Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong một thập kỷ, do nhu cầu hóa dầu tăng mạnh, đạt mức cao nhất khoảng 780 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030.
Năm trước đó, nhóm nghiên cứu có tên Viện Nghiên cứu Kinh tế & Công nghệ CNPC (ETRI) cho biết, nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ đạt đỉnh 730 triệu tấn mỗi năm vào khoảng năm 2025.
Trong báo cáo mới nhất của mình, ETRI thông tin, mức tiêu thụ nhiên liệu diesel, xăng và dầu hỏa được dự báo sẽ đạt đỉnh vào khoảng năm 2025 vào khoảng 390 triệu tấn mỗi năm. Nhu cầu hóa dầu mạnh mẽ sẽ hỗ trợ tiêu thụ gia tăng cho đến năm 2030.

Giá gas trong nước
Theo ghi nhận, giá gas của Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Thái Bình Dương tăng 14.000 đồng/bình 12kg và 58.500 đồng/bình 50kg từ 7h30 ngày 1/12. Theo đó, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tối đa là 461.500 đồng/bình 12kg và 1.922.000 đồng/bình 50kg.
Tại Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam chi nhánh miền Nam, từ ngày 1/12 giá gas tăng 14.000 đồng/bình 12kg và 52.515 đồng/bình 45kg so với tháng 11.
Tương tự, Công ty Saigon Petro thông báo từ ngày 1/12 giá gas tăng 13.000 đồng/bình 12kg; giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng 438.000 đồng/bình 12kg.
Theo các doanh nghiệp, do giá gas thế giới tháng 12 chốt 650 USD/tấn, tăng 40 USD/tấn so với tháng 11 nên các công ty điều chỉnh tăng tương ứng. Đây là tháng thứ 5 trong năm 2022 giá gas tăng với tổng mức 107.000 đồng/bình 12kg.
Tuệ Nhi (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia