Giả danh cán bộ của Bộ Công an lập facebook lừa đảo gần 1 tỷ đồng
(THPL) - Sơn lập các tài khoản Facebook, đặt ảnh đại diện là biểu trưng của lực lượng công an để làm quen, lấy lòng tin sau đó vay của chị S 850 triệu đồng rồi chiếm đoạt.
Theo báo điện tử VOV, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lại Văn Sơn (SN 1989, ở huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
.jpg)
Theo thông tin ban đầu trên báo Tuổi trẻ, từ tháng 8/2018, sau khi quen biết với chị L.T.S. (30 tuổi, trú xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Lại Văn Sơn lập tài khoản Facebook với nickname Phan Cong Hoang và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng công an nhân dân. Lúc này, Sơn giới thiệu với chị S. là mình đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.
Trong thời gian quen biết chị S., Sơn lập thêm các tài khoản Facebook khác dưới các nickname Nguyen Thai, Hoang Thanh Tung, Duy Khoa và cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng công an nhân dân để làm quen, nói chuyện với chị S. Sơn còn giới thiệu là bạn đang công tác cùng đơn vị với nick Phan Cong Hoang.
Sau một thời gian dài làm quen, khi đã tạo được tình cảm, lòng tin với chị S., với các tài khoản Facebook trên, Sơn đã viện ra nhiều lý do để vay tiền của chị S.. Chỉ tính từ tháng 8/2018 đến tháng 3-2019, Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị S. tổng số tiền 850 triệu đồng.
Để tránh bị phát hiện, Sơn đã lấy chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Văn Thái mà nghi phạm này nhặt được dán ảnh của mình và mở tài khoản tại ngân hàng để chị S. chuyển tiền vào. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Lại Văn Sơn sử dụng vào việc lô đề, cờ bạc và chi tiêu cá nhân.
Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ án.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
Đề xuất hỗ trợ 5-10 triệu đồng/hộ để khôi phục sản xuất, mua sắm vật dụng, thiết bị thiết yếu
Ban hành quy chuẩn kiểm định khí thải xe máy, áp dụng từ 30/6/2026
(THPL) - Ngày 9/1, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, đơn vị vừa ban hành Thông tư số 92/2025/TT-BNNMT ngày 31/12/2025, ban hành kèm theo Quy...09/01/2026 17:25:29Đâu là yếu tố giúp Number 1 luôn kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng – Bền đam mê”?
THPL - Hành trình “Tiếp năng lượng – Bền đam mê” của Number 1 không chỉ được thể hiện qua thông điệp thương hiệu, mà được xây dựng...09/01/2026 15:49:00Tiêu chuẩn bền vững MSC, tấm vé để cá ngừ Việt giữ thị phần tại Canada
(THPL) - Bước sang năm 2026, tiêu chuẩn bền vững MSC không còn là thị trường ngách mà đã trở thành "tấm vé vào kệ" bắt buộc đối với cá...09/01/2026 15:48:24Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu
(THPL) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng...09/01/2026 14:39:00