Giả danh cán bộ của Bộ Công an lập facebook lừa đảo gần 1 tỷ đồng
(THPL) - Sơn lập các tài khoản Facebook, đặt ảnh đại diện là biểu trưng của lực lượng công an để làm quen, lấy lòng tin sau đó vay của chị S 850 triệu đồng rồi chiếm đoạt.
Theo báo điện tử VOV, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lại Văn Sơn (SN 1989, ở huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
.jpg)
Theo thông tin ban đầu trên báo Tuổi trẻ, từ tháng 8/2018, sau khi quen biết với chị L.T.S. (30 tuổi, trú xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Lại Văn Sơn lập tài khoản Facebook với nickname Phan Cong Hoang và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng công an nhân dân. Lúc này, Sơn giới thiệu với chị S. là mình đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.
Trong thời gian quen biết chị S., Sơn lập thêm các tài khoản Facebook khác dưới các nickname Nguyen Thai, Hoang Thanh Tung, Duy Khoa và cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng công an nhân dân để làm quen, nói chuyện với chị S. Sơn còn giới thiệu là bạn đang công tác cùng đơn vị với nick Phan Cong Hoang.
Sau một thời gian dài làm quen, khi đã tạo được tình cảm, lòng tin với chị S., với các tài khoản Facebook trên, Sơn đã viện ra nhiều lý do để vay tiền của chị S.. Chỉ tính từ tháng 8/2018 đến tháng 3-2019, Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị S. tổng số tiền 850 triệu đồng.
Để tránh bị phát hiện, Sơn đã lấy chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Văn Thái mà nghi phạm này nhặt được dán ảnh của mình và mở tài khoản tại ngân hàng để chị S. chuyển tiền vào. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Lại Văn Sơn sử dụng vào việc lô đề, cờ bạc và chi tiêu cá nhân.
Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ án.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia