12:11 ngày 25/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

GELEX - Nơi tương lai phát triển và gắn kết của người lao động

19:55 16/04/2024

(THPL) - Trong một nền kinh tế đang vận động và đổi thay từng ngày, các doanh nghiệp cũng đang dần thích ứng nhằm tạo dựng môi trường làm việc phù hợp để thu hút, giữ chân và phát triển nguồn nhân lực bền vững.

Với gần 10.000 cán bộ, công nhân viên trên toàn hệ thống, GELEX hiện đang sở hữu đội ngũ nhân lực đa thế hệ, đã đem đến những góc nhìn, chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng, giúp đưa ra các ý tưởng và giải pháp sáng tạo đột phá.

Với tâm niệm nhân sự là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, GELEX đưa ra nhiều giải pháp để tăng cường sự gắn kết và phát huy tối đa giá trị của nguồn nhân lực.

Xưởng sản xuất Công tơ tại EMIC – đơn vị thành viên của Tập đoàn GELEX

Chế độ đãi ngộ cho người lao động được ưu tiên hàng đầu

Năm 2023 đánh giá là một năm nhiều khó khăn và thách thức đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty thành viên trong hệ thống GELEX, tuy nhiên Tập đoàn và mỗi công ty thành viên đều nỗ lực với nhiều giải pháp và hành động nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh theo kế hoạch đã đặt ra, đồng thời đảm bảo việc làm cùng các chế độ đãi ngộ và phúc lợi tốt cho người lao động (NLĐ). Mọi mặt về đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ đều được chú trọng và quan tâm.

Bà Mai Thị Minh Thu – Giám đốc Ban Nhân sự Tập đoàn GELEX cho biết: “Bên cạnh việc tạo dựng môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp, tại ngôi nhà chung GELEX, các chế độ chính sách, phúc lợi cho NLĐ luôn được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi liên tục cải tiến chính sách đãi ngộ nhằm đảm bảo phúc lợi cho người lao động. Việc chi trả đãi ngộ cho NLĐ sẽ gắn liền và có sự tương xứng với hiệu quả công việc, hiệu quả kinh doanh, tạo động lực và nâng cao hiệu quả làm việc. Điều này hỗ trợ tăng cường mối liên kết và khẳng định vai trò của mỗi nhân sự, mỗi vị trí đối với hoạt động của tổ chức”.

GELEX thường xuyên tổ chức các hoạt động thúc đẩy gắn kết và nâng cao đời sống tinh thần cho CBNV, qua đó, tăng cường sự thấu hiểu trong nội bộ Tập đoàn. Đồng thời, chú trọng tạo ra không gian làm việc tiện nghi, hiện đại phục vụ cho CBNV trong khi làm việc, thư giãn…

Nơi ghi nhận nỗ lực và phát triển tương lai

Việc duy trì công tác tuyên dương, khen thưởng, khích lệ tinh thần lao động sáng tạo tại các đơn vị trong nhiều năm qua đã trở thành hoạt động có ý nghĩa, lan tỏa và trở thành nét đẹp văn hóa trong hệ thống GELEX. Các hoạt động này đã tạo động lực cho người lao động cảm thấy hứng thú và có tinh thần gắn bó, cống hiến đối với vị trí công việc mà mình đang đảm nhiệm, đồng thời giúp mỗi doanh nghiệp xây dựng một đội ngũ nhân sự mạnh gắn kết, có giá trị nền tảng lâu dài và bền vững.

Bên cạnh đó, từ năm 2023, GELEX đã triển khai Chương trình “Phát triển đội ngũ nhân sự kế cận” bao gồm hệ thống các giải pháp tiếp cận nhằm phát hiện, lựa chọn, đào tạo phát triển nhân sự có tiềm năng trong tổ chức và cả các tài năng được tuyển dụng mới vào doanh nghiệp để đảm bảo có thể đảm nhiệm các vị trí trọng yếu của tổ chức trong tương lai.

Bà Mai Thị Minh Thu Giám đốc Ban Nhân sự - Tập đoàn GELEX cho biết, trên chặng đường phát triển, GELEX đã và đang xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Uy tín – Chất lượng – Sáng tạo. Những giá trị này được chắt lọc trong suốt quá trình lớn mạnh của doanh nghiệp, được gìn giữ và phát triển trong suốt một phần ba thế kỷ qua.

GELEX luôn tạo điều kiện phát triển và trao quyền cho CBNV để khơi dậy sự sáng tạo, đổi mới, để giá trị của mỗi cá nhân gắn với giá trị chung của tập thể.

“Tại GELEX, chúng tôi khuyến khích CBNV trên toàn hệ thống tìm kiếm, đóng góp các giải pháp sáng tạo trong toàn bộ các hoạt động theo định hướng. Bên cạnh chế độ phúc lợi toàn diện, môi trường làm việc văn minh, Ban lãnh đạo Tập đoàn còn tạo điều kiện phát triển và trao quyền cho các cấp bậc để khơi dậy sự sáng tạo, đổi mới, để giá trị của mỗi cá nhân gắn với giá trị chung của tập thể”, bà Thu nhấn mạnh.

Cổ vũ tinh thần học tập để đổi mới và thích ứng

Trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tạo dựng lợi thế cạnh tranh, nhất là lợi thế từ những yếu tố hữu hình thì việc xây dựng tổ chức học tập là một giải pháp giúp doanh nghiệp tạo dựng và duy trì được lợi thế cạnh tranh bền vững.

Năm 2023, GELEX đã triển khai 563 khóa đào tạo trong gần 120 ngàn giờ với sự tham gia của hơn 13 ngàn lượt cán bộ nhân viên, GELEX đang hướng mình trở thành tổ chức học tập, không ngừng tiếp cận tri thức, giúp doanh nghiệp dần thích ứng với tốc độ thay đổi ngày càng tăng của môi trường biến động.

Các chương trình đào tạo được xây dựng với nội dung phong phú; phù hợp cho các nhóm đối tượng học viên, mang đến những trải nghiệm học tập đa dạng, mới mẻ, phá bỏ những rào cản trong học tập truyền thống và tận dụng tối đa sự hỗ trợ của công nghệ.

Hiện nay, công tác đào tạo, học tập đã và đang phát huy giá trị tích cực trong việc nâng cao chất lượng và gia tăng sức mạnh cho nguồn nhân lực của GELEX.

Trong giai đoạn tới, GELEX định hướng sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa vào nguồn nhân lực, đưa Tập đoàn trở thành doanh nghiệp uy tín thu hút nhân tài, nơi người lao động được phát triển toàn diện về mọi mặt, khẳng định vị thế Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng hội nhập và vươn tầm quốc tế.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu