06:31 ngày 28/02/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Gấp rút xử lý vệt dầu loang trong vụ chìm tàu tại Nghệ An

15:53 19/01/2021

(THPL) - Hiện tàu chở dầu chìm tại cảng cá Quỳnh Phương đang được cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An huy động lực lượng xử lý gấp.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h10 ngày 18/1, đồn biên phòng Quỳnh Phương nhận được tin báo của người dân có một chiếc tàu chở dầu bất ngờ chìm tại khu vực sông Hoàng Mai gần cảng cá Quỳnh Phương (phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Tàu mang số hiệu Quảng Tiến 68 do ông Hoàng Văn Nhượng (sinh năm 1966, trú tại Khở Tân Hải, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) điều khiển. Trên tàu có chở nước ngọt và dầu Diezen.

Gấp rút xử lý vệt dầu loang trong vụ chìm tàu tại Nghệ An (ảnh: Internet)

Ông Nhượng cho biết, tàu đang trong quá trình di chuyển từ cầu cảng số 1 ra lạch. Do trên tàu bơm nước ngọt vào khoang không đều và tàu cua gấp để tránh tàu cá khác đang lưu thông trên lạch khiến tàu bị nghiêng và chìm, theo báo VTV online.

Liên quan đến sự việc, ngay trong ngày 18/1 và sáng 19/1, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã có mặt tại cảng cá Quỳnh Phương xử lý sự cố.

"Đến hơn 24h đêm hôm qua công tác xử lý đã cơ bản ổn. Sáng nay công tác trục vớt con tàu chìm vẫn đang được tiếp tục. Theo báo cáo của chủ tàu, khi bị chìm chiếc tàu này chở hơn 1,5m3 dầu", một cán bộ Chi cục Môi trường Nghệ An cho biết.

Báo Dân trí đưa tin, theo anh P.X.C. một người dân ở phường Quỳnh Phương cho biết: "Sáng nay (19/1) lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm cách trục vớt con tàu. Tại hiện trường, vết dầu loang tại khu vực cảng cá này cơ bản đã được khống chế". 

Hiện nay do thời tiết lạnh giá nên công tác trục vớt tàu gặp khá nhiều khó khăn.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu