Gần 1,7 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 sắp về đến Việt Nam
(THPL) - Ngày 13/5, tin từ Bộ Y tế cho biết, UNICEF đã khẳng định ngày 16/5 tới đây, sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.
Theo đó, Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc xin này cho tất cả các đơn vị, địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19 theo kế hoạch đã đề ra.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay: Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc xin để đảm bảo đủ vắc xin tiêm chủng cho người dân. Song song với đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Trước đó, đã có 2 lô vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam. Lô thứ nhất là 117.600 liều về đến Việt Nam ngày 24/2/2021; Lô thứ hai là 811.200 liều qua nguồn COVAX facility về đến Việt Nam ngày 1/4/2021. Ngay sau khi có các lô vắc xin này, Bộ Y tế đã tiến hành phân bổ theo kế hoạch cho các đơn vị, địa phương để phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin.
Được biết, tính đến sáng 13/5, cả nước đã có 62 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm chủng vắc-xin COVID-19, với 942.030 mũi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đối với những người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Khánh Hòa xây dựng thương hiệu quốc gia "Thành phố Nhiếp ảnh Việt Nam"
Dự báo thời tiết ngày 22/4: Bắc Bộ nắng nóng trước khi đón không khí lạnh
Thanh Hoá: Sầm Sơn diễn tập cứu hộ cứu nạn các tình huống khẩn cấp trên biển
Doanh thu quý 1/2026 PNJ đạt 17.245 tỷ đồng
Giá xăng dầu đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 3.000 đồng/lít
Quyết liệt đấu tranh “không có vùng cấm” với thực phẩm bẩn
Sinh hoạt Chính trị “Tự hào 51 năm – Vang mãi bản hùng ca Đại thắng mùa Xuân 1975"
(THPL) - Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng ngày 21/4/2026, Cụm thi đua số 8 Công an TP. Hà...21/04/2026 15:00:00VietinBank tặng loa báo tiền về - đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số
(THPL) - Góp phần cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, VietinBank nâng cấp iPay với các tính năng quản lý tài khoản và tặng loa báo tiền về, góp...21/04/2026 16:03:00Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Tăng trưởng cao và bền vững là "hai cánh chim" của nền kinh tế
(THPL) – Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Tăng trưởng cao và bền vững là hai yếu tố không thể tách rời, ví như "hai cánh của...21/04/2026 16:00:33Nhiều điểm mới tại Nghị định 109 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp
(THPL) - Ngày 1/4/2026, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định số 109/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: bổ...21/04/2026 15:59:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia