Gần 1.400 người chết vì TNGT trong 2 tháng đầu năm
(THPL) - Từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 2.822 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.356 người, bị thương 2.169 người.
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Bộ Công an, tính từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra 2.822 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.356 người, bị thương 2.169 người. Tình hình tai nạn giao thông trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019 tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.
.jpg)
Theo đánh giá chung, tai nạn giao thông tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019 tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 9 ngày tết Nguyên đán Kỷ Hợi trong cả nước được duy trì ổn định, giảm cả 3 tiêu chí so với kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, hạn chế ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến trục chính ra vào Hà Nội, TP.HCM; Năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường sắt và hàng không cơ bản đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.
Tuy nhiên, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản như vụ tai nạn giao thông ngày 13/02/2019 tại Km 200+200 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, giữa xe 2 xe ô tô làm 2 người chết 10 người bị thương; vụ TNGT ngày 21/2/2019 trên Đại lộ Thăng Long làm 02 người chết và 05 người bị thương (trong đó có 02 người bị thương nhẹ).
Nhằm bảo đảm TTATGT và tiếp tục giảm tai nạn, ùn tắc giao thông trong tháng 3/2019 và lễ hội xuân năm 2019, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ, ngành thành viên và các địa phương triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trong Công điện số của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân năm 2019 và các thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại buổi họp về triển khai giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.
Bích Thảo
Tin khác
Việt Nam trong top điểm đến tốt nhất của du khách Mỹ
Ninh Bình: Khởi tố đối tượng tàng trữ súng nén hơi cùng hàng trăm viên đạn tự chế
Nghệ An: Ăn rau rừng lạ, 3 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu
Nghệ An: Phê duyệt dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Chùa Song Ngư với tổng vốn hơn 31 tỷ đồng
Tập đoàn Austdoor gia nhập lĩnh vực điện năng lượng mặt trời mái nhà dân dụng với thương hiệu Austsolar
Hà Tĩnh kiểm tra, xử phạt các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc trước các cổng trường học
Quốc hội khóa XVI sẽ bầu và phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao tại Kỳ họp thứ nhất
(THPL) - Theo lãnh đạo Ủy ban Công tác đại biểu, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội sẽ bầu, phê chuẩn 39 chức danh liên quan đến toàn bộ vị...03/04/2026 17:10:23Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
(THPL) - Tại phiên họp đầu tiên của tập thể UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031, Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng đã đưa ra...03/04/2026 17:11:52Hà Tĩnh tiếp nhận nguồn viện trợ y tế trị giá 2,28 tỷ đồng
(THPL) - Dự án “Nâng cao năng lực một sức khỏe tại bốn tỉnh biên giới của Việt Nam” được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm tăng...03/04/2026 17:14:03“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
(THPL) - Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 4 mở ra không gian kết nối thực phẩm an toàn, kết hợp livestream và trưng bày, đưa sản phẩm...03/04/2026 16:16:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia