23:17 ngày 22/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Gần 1,3 triệu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Mỹ

15:43 15/02/2021

(THPL) - Theo thông báo từ Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), Mercedes-Benz sẽ tiến hành triệu hồi hơn 1,29 triệu xe tại Mỹ vì trục trặc liên quan đến tính năng gọi điện thoại khẩn cấp eCall.

Theo Zing.vn cho hay, tại Mỹ eCall được hãng xe Đức trang bị trên hầu hết dải sản phẩm của mình. Điều này khiến gần như toàn bộ xe Mercedes-Benz sản xuất trong giai đoạn 2016-2021 bị ảnh hưởng và cần được triệu hồi để cập nhật phần mềm.

Những dòng xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi được thông báo bởi NHTSA gồm CLA-Class, GLA-Class, GLE-Class, GLS-Class, SLC-Class, A-Class, GT-Class, C-Class, E-Class, S-Class, CLS-Class, SL-Class, B-Class, GLB-Class, GLC-Class và G-Class.

Gần 1,3 triệu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Mỹ (ảnh: Internet)

Được biết, phần mềm của mô-đun kết nối trong hệ thống eCall được cung cấp bởi bên thứ 3. Khi xảy ra va chạm, trường hợp mô-đun kết nối khởi động lại có thể khiến phần mềm xác định sai vị trí của xe gặp tai nạn. Thông tin không chính xác có thể khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong tình huống khẩn cấp.

NHTSA cho biết trường hợp hệ thống eCall gặp trục trặc được ghi nhận đầu tiên vào tháng 10/2019 tại châu Âu. Để khắc phục trục trặc này, các mẫu xe có tính năng eCall sẽ được cập nhật phần mềm mới cho mô-đun kết nối tại đại lý Mercedes-Benz.

Theo hãng Reuters đưa tin, vào năm 2019, Mercedes-Benz ở Châu Âu đã điều tra một sự cố, trong đó ghi nhận hệ thống gọi khẩn cấp tự động eCall đã gửi nhầm vị trí của xe. Sau đó, công ty đã mở rộng điều tra và ghi nhận các vụ việc tương tự khác.

Tú Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu