FrieslandCampina thực hiện khảo sát dinh dưỡng quy mô lớn trên 18.000 trẻ em Đông Nam Á
(THPL) - FrieslandCampina toàn cầu vừa công bố về việc thực hiện khảo sát dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á lần thứ 2 (SEANUTS II). Khảo sát được phối hợp thực hiện với các cơ quan nghiên cứu và các trường đại học uy tín, nhằm đánh giá thực tế dinh dưỡng trên 18.000 trẻ em tại Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia.
Mục tiêu của SEANUTS II là nghiên cứu toàn diện về sự phát triển, chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, chỉ số sinh hóa của trẻ em ở độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi. Do mức độ tồn tại tình trạng suy dinh dưỡng tại khu vực, khảo sát sẽ tập trung hơn vào việc tìm hiểu sự hấp thụ protein và dinh dưỡng. Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển trí não và thể chất của trẻ em.

Tại Việt Nam, khảo sát sẽ được phối hợp thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và FrieslandCampina. Dự kiến, kết quả khảo sát sẽ được công bố vào năm 2021 và sẽ được sử dụng để phát triển các chương trình dinh dưỡng quốc gia, tăng cường kiến thức khoa học và hỗ trợ chính sách của Chính phủ.
Ông Lê Danh Tuyên, viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng FrieslandCampina trong một khảo sát diện rộng và chuyên sâu để có được những hiểu biết sâu sắc về xu hướng phát triển, thói quen dinh dưỡng, hoạt động thể chất và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em nước ta.
Trước đây, nghiên cứu SEANUTS I đã cho thấy thực trạng nhiều trẻ em tại Việt Nam cũng như ở các nước khác chịu ảnh hưởng của cả 3 gánh nặng dinh dưỡng: suy dinh dưỡng, dư cân béo phì và thiếu vi chất dinh dưỡng. Vì vậy, khảo sát lần này sẽ tập trung nghiên cứu về số lượng và chất lượng của protein để có được cái nhìn sâu hơn về vai trò của protein đối với thực trạng dinh dưỡng”.
Ông Berndt Kodden, Giám đốc Dinh dưỡng chuyên biệt của FrieslandCampina toàn cầu chia sẻ: “Dinh dưỡng tốt là một yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng, phát triển và sức khỏe của trẻ em. Thế giới thừa nhận rằng nhiều trẻ em bị mất cân bằng trong chế độ ăn uống dẫn đến thiếu hoặc thừa dinh dưỡng.
Trong nhiều năm, FrieslandCampina phối hợp với các Chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để thực hiện chương trình giáo dục và truyền cảm hứng cho các gia đình về lối sống lành mạnh. Khảo sát lần này sẽ cho chúng tôi những kiến thức về khoảng cách giữa nhu cầu và dinh dưỡng thực tế của trẻ em và từ đó có thể phát triển thêm các sản phẩm sữa và thiết kế các chương trình hoạt động chuyên biệt dành riêng cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em”.
Về khảo sát SEANUTS
Đây là khảo sát tiếp theo của SEANUTS I, phiên bản khảo sát đầu tiên được thực hiện trong năm 2010-2011. Kết quả đã khẳng định sự tồn tại của vấn đề dinh dưỡng quan trọng và sức khỏe “nạn đói ẩn” tại Đông Nam Á. Thuật ngữ “nạn đói ẩn” minh họa sự thiếu hụt dinh dưỡng mà không thể quan sát được.
Nhìn chung, trẻ em nhìn có vẻ khỏe mạnh hoặc thậm chí bị cho ăn quá nhiều nhưng chúng vẫn có thể bị thiếu hụt các dưỡng chất đáng kể như Vitamin D và canxi; những thành phần thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển. Kết quả của SEANUTS I đã được áp dụng thành công trong các chương trình hoạt động về dinh dưỡng và lối sống như “Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh” và chương trình Sữa học đường, và được sử dụng để hỗ trợ các chính sách của Chính phủ. Những kết quả đạt được qua khảo sát SEANUT I đã được sử dụng để phát triển các tiêu chuẩn dinh dưỡng cũng như cải tiến nhiều dòng sản phẩm của FrieslandCampina.
PV
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26