Ford Việt Nam triệu hồi hơn 9.800 xe Ranger vì lỗi hệ thống phanh
(THPL) - Ford Việt Nam vừa thông báo triệu hồi hơn 9.800 xe Ford Ranger do có thể xe gặp hiện tượng nứt ống dẫn dầu phanh ở hệ thống phanh phía trước.
Sau khi báo cáo và được phép của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng sẽ triệu hồi 9.850 chiếc Ford Ranger, bao gồm tất cả các phiên bản, do nguy cơ nứt ống dẫn dầu phanh ở hệ thống phanh phía trước.
.jpg)
Số xe nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất tại nhà máy của Ford tại Thái Lan, với thời gian sản xuất ngày 1/3/2016 đến ngày 16/4/2018.
Theo Ford Việt Nam, trên các xe Ranger bị ảnh hưởng, ống dầu phanh phía trước có cấu tạo không đúng thiết kế nên dễ bị vỡ, gây thất thoát dầu phanh trong quá trình vận hành. Hiện tượng này sẽ khiến đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên bảng đồng hồ chính, cũng như tăng hành trình đạp phanh, làm tăng nguy cơ va chạm.
Ford Việt Nam cho biết, việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế đường ống dẫn dầu phanh trước (nếu cần thiết) sẽ hết tối đa 3 giờ hoặc ít hơn nửa ngày làm việc.
Tuy nhiên, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, đại lý có thể yêu cầu giữ xe của khách hàng trong thời gian dài hơn. Mọi chi phí kiểm tra, thay thế được thực hiện miễn phí bao gồm cả phụ tùng và công sửa chữa. Chương trình triệu hồi sẽ kết thúc cho đến khi chiếc xe cuối cùng trong diện triệu hồi được khắc phục, sửa chữa.
Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger là mẫu xe có doanh số cao nhất trong làng bán tải. Cụ thể, vào tháng 5 vừa qua, mẫu Ford Ranger bán được với 1.100 chiếc và xếp ở vị trí thứ 7 trong top 10 dòng xe bán chạy nhất.
Nam Phong
Tin khác
Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án Trường liên cấp Cẩm Thạch
500 người cao tuổi xếp hình “lá phổi xanh” tại Hà Nội, xác lập Kỷ lục Việt Nam
Hà Nội: Gần 400 gian hàng OCOP phục vụ người dân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Quảng Ninh và VCCI ký kết hợp tác giai đoạn 2026-2030
Quảng Ninh điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2026 lên trên 13%
Chung tay cùng kiều bào phát triển đất nước thịnh vượng, hạnh phúc
Thủ tướng: Tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam có lãi hiện rất tích cực
(THPL) – Tại buổi tiếp với đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, hai bên còn có dư địa lớn để thúc đẩy...10/02/2026 11:00:23Chính phủ phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính thí điểm cho năm 2025 - 2026
(THPL) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 9/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tổng hạn ngạch...10/02/2026 10:38:06Giá vàng và ngoại tệ ngày 10/2: Vàng SJC tăng tiếp, quanh mức 181 triệu đồng/lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch 10/2, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 178-181 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 600.000...10/02/2026 10:19:00Bộ Y tế đề nghị siết quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố
(THPL) - Ngày 10/2, Bộ Y tế cho biết vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm...10/02/2026 09:50:28
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia