Ford triệu hồi gần 740.000 ô tô do lỗi phần mềm và rò rỉ dầu động cơ
(THPL) - Mới đây, Ford đã công bố 2 đợt triệu hồi cùng lúc với số lượng xe lên tới 737.287 chiếc. Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được xác định là do có nguy cơ rò rỉ dầu động cơ và lỗi phần mềm khiến phanh không hoạt động.
Theo đó, nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang triệu hồi 345.451 xe gồm các mẫu: Escape (đời 2020-2022) và Bronco Sport (đời 2021-2022), cả 2 đều được trang bị động cơ 1.5L với bộ phận vỏ bộ tách dầu động cơ có nguy cơ bị nứt, gây ra tình trạng rò rỉ dầu và trong trường hợp xấu nhất có thể gây cháy động cơ.

Song song với đó, Ford cũng triệu hồi hơn 390.000 mẫu xe bán tải F-150 (2021-2022), Maverick, Expedition, Lincoln avigator, F-250, F-350, F-450 và F-550 (tất cả đều có sẵn), Model năm 2022 vì phanh bị lỗi có thể không hoạt động. Ford xác định đây là vấn đề với phần mềm điều khiển hệ thống phanh và đã có 67 báo cáo về lỗi này trong quá trình vận hành, nhưng không trường hợp nào dẫn đến tử vong.
Đối với những chiếc xe thuộc diện triệu hồi lần này, Ford cho biết chủ sở hữu nên liên hệ với đại lý của họ để biết thêm thông tin và lên lịch sửa chữa kịp thời trước khi sự cố xảy ra.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam trong top điểm đến tốt nhất của du khách Mỹ
Ninh Bình: Khởi tố đối tượng tàng trữ súng nén hơi cùng hàng trăm viên đạn tự chế
Nghệ An: Ăn rau rừng lạ, 3 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu
Nghệ An: Phê duyệt dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Chùa Song Ngư với tổng vốn hơn 31 tỷ đồng
Tập đoàn Austdoor gia nhập lĩnh vực điện năng lượng mặt trời mái nhà dân dụng với thương hiệu Austsolar
Hà Tĩnh kiểm tra, xử phạt các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc trước các cổng trường học
Quốc hội khóa XVI sẽ bầu và phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao tại Kỳ họp thứ nhất
(THPL) - Theo lãnh đạo Ủy ban Công tác đại biểu, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội sẽ bầu, phê chuẩn 39 chức danh liên quan đến toàn bộ vị...03/04/2026 17:10:23Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
(THPL) - Tại phiên họp đầu tiên của tập thể UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031, Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng đã đưa ra...03/04/2026 17:11:52Hà Tĩnh tiếp nhận nguồn viện trợ y tế trị giá 2,28 tỷ đồng
(THPL) - Dự án “Nâng cao năng lực một sức khỏe tại bốn tỉnh biên giới của Việt Nam” được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh nhằm tăng...03/04/2026 17:14:03“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
(THPL) - Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 4 mở ra không gian kết nối thực phẩm an toàn, kết hợp livestream và trưng bày, đưa sản phẩm...03/04/2026 16:16:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia