Forbes tiết lộ thiết kế "chuẩn" của iPhone 8
(THPL) - Thiết kế mẫu iPhone 8 sắp ra mắt tiếp tục rò rỉ khi tờ Forbes mới công bố một loạt hình ảnh được cho là "thiết kế chuẩn" được "Apple xác nhận" của mẫu điện thoại này.
Sắp tới ngày ra mắt chiếc iPhone 8 của Apple, chúng ta lại càng có nhiều tin đồn và tin rò rỉ xung quanh chiếc điện thoại được mong chờ nhất này. Hầu hết các thông tin trước đây đều rất khó để xác nhận độ tin cậy.
Tuy nhiên, một nguồn tin độc quyền của Forbes vừa đăng tải loạt ảnh rò rỉ từ nhà thiết kế case Nodus và có được các bản thiết kế CAD hoàn chỉnh nhất của iPhone 8. Dựa vào nguồn tin này, Forbes khẳng định đây sẽ là thiết kế cuối cùng của iPhone 8 khi ra mắt trừ khi Apple thay đổi ý định vào phút chót.

Màn hình chiếm gần trọn mặt trước. (Ảnh: Nodus)
Về tổng thể, bản thiết kế iPhone 8 này khá giống với những thông tin tiết lộ trước đây. Chúng ta sẽ có một chiếc iPhone hoàn toàn không có viền màn hình, ngay cả các cạnh trên và cạnh dưới của màn hình cũng được loại bỏ. Phía trên chỉ còn lại một khoảng trống nhỏ để đặt camera và cảm biến.
Đúng như tin đồn trước đó, phím home vật lý của iPhone 8 sẽ bị loại bỏ. Màn hình 5,8 inch sẽ chiếm gần trọn mặt trước được sử dụng bằng tấm nền OLED và mang đến cảm giác "không viền". Như vậy là màn hình của iPhone 8 sẽ lớn hơn cả iPhone 7 Plus, với kích thước 5,5 inch. Tuy nhiên do màn hình được mở rộng và chiếm toàn bộ mặt trước, nên kích thước của iPhone 8 sẽ không quá lớn.

Forbes và Nodus khẳng định iPhone 8 sẽ có thiết kế này. (Ảnh: Nodus)
Mặt sau của iPhone 8 sẽ được trang bị cụm camera kép, xếp theo chiều dọc thay vì ngang như iPhone 7 Plus và đèn flash được đặt ở giữa. Sự thay đổi này nhằm giúp iPhone 8 hỗ trợ tốt hơn cho công nghệ AR - thực tế ảo tăng cường.
Nguồn tin của Forbes cũng xác nhận cổng kết nối Lightning sẽ không bị thay đổi bằng USB Type-C, như nhiều tin đồn trước đây. Bên cạnh đó, cổng 3.5mm sẽ không được quay trở lại.
Loại bỏ phím home nhưng chưa chắc Apple sẽ tích hợp nó sau lớp kính trên mặt trước. Táo khuyết có thể chọn giải pháp an toàn và dễ thực hiện hơn: đưa Touch ID lên phím nguồn tương tự Sony. Tuy nhiên, thông tin này không được Forbes khẳng định mà vẫn chỉ là suy diễn. Nhưng có vẻ như đây là giải pháp thực tế và hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.
Ngoài ra, Nodus cũng cho biết cổng lightning trên iPhone 8 vẫn được giữ nguyên thay vì chuyển sang USB-Type C như MacBook mới. Dung lượng pin và các thông số cấu hình khác như camera, chip A11 chưa được tiết lộ.
Nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ bán iPhone mới với giá cao hơn so với trước đây do chi phí sản xuất bị đội lên.
Minh An (t/h)
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia