09:08 ngày 29/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

FLC Hạ Long - khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tổ chức hai sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất năm

14:48 11/01/2019

(THPL)- Là một trong những khu nghỉ dưỡng có quy mô lớn bậc nhất tại Quảng Ninh với hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ chuẩn quốc tế, FLC Hạ Long vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 và Lễ bế mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long, chuẩn bị diễn ra từ ngày 14 – 18/1/2019.

 Khách sạn FLC Grand Hotel Ha Long có khả năng đáp ứng nơi lưu trú cao cấp cho hơn 1.500 khách

Điểm nhấn mới của thành phố di sản

Khai trương và đi vào vận hành từ ngày 15/12/2018, FLC Hạ Long được xem là một trong những khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, hiện đại và đẳng cấp bậc nhất của tỉnh Quảng Ninh.

Tọa lạc trên đỉnh đồi Văn Nghệ, tương đương độ cao 100m so với mực nước biển, FLC Hạ Long sở hữu vị trí tuyệt đẹp hướng tầm nhìn thu trọn khung cảnh kỳ quan thế giới vịnh Hạ Long hoặc thành phố.

 Quần thể nghỉ dưỡng này bao gồm đầy đủ các công trình hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với 649 phòng khách sạn có khả năng đáp ứng nơi lưu trú cho hơn 1.500 khách, hơn 300 căn biệt thự phong cách châu Âu cùng chuỗi 30 tiện ích đẳng cấp như hệ thống nhà hàng Á – Âu, Club house, bể bơi vô cực…

Nổi bật trong đó, Trung tâm Hội nghị Quốc tế với diện tích rộng gần 23.000 m2, được đánh giá là một trong những công trình hội nghị quy mô và hiện đại nhất của Quảng Ninh ở thời điểm hiện tại với sức chứa lên tới 1.500 chỗ ngồi.

Kể từ khi đi vào vận hành, Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long trở thành công trình điểm nhấn hiện đại cho thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung, là điểm hẹn của hàng loạt các sự kiện văn hóa nghệ thuật, hội nghị quy mô lớn trong nước và quốc tế. Đặc biệt, đây sẽ là nơi diễn ra nhiều chương trình quan trọng như Khai mạc, bế mạc ATF 2019 và Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018.

 Sân FLC Ha Long Golf Club sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp hướng vịnh biển

Ngoài ra, sân golf 18 hố FLC Ha Long Golf Club cũng sẽ là nơi diễn ra giải ATF 2019 Friendly Golf trong 2 ngày 15-16/1 dành cho các quan khách cấp cao, Bộ trưởng, Trưởng cơ quan du lịch quốc gia và các nước đối tác tới tham dự ATF 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long kỳ vọng: “Quần thể FLC Hạ Long chắc chắn sẽ góp phần cải thiện diện mạo du lịch ở phân khúc cao cấp, là phân khúc mà Hạ Long đang thiếu, đồng thời thu hút nhiều hơn lượng du khách quốc tế, thúc đẩy và cải thiện hạ tầng du lịch cao cấp, góp phần đưa Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới”.

Địa điểm tổ chức tiêu chuẩn quốc tế

Chia sẻ về lý do chọn FLC Hạ Long làm địa điểm tổ chức ATF 2019 và Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Với tính chất quan trọng của sự kiện, tỉnh Quảng Ninh cần lựa chọn những đơn vị đủ tiêu chuẩn quốc tế và có kinh nghiệm trong tổ chức, vận hành các hội thảo quốc tế, các sự kiện bên lề. Căn cứ vào những yêu cầu đó, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long là khu nghỉ dưỡng đáp ứng được yêu cầu nên đã được Bộ VH,TT&DL và tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là địa điểm tổ chức các sự kiện trên.”

Vinh dự được tổ chức hai sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, đây là cơ hội hiếm có để quần thể FLC Hạ Long tiếp cận và quảng bá dịch vụ tới đông đảo quan khách cao cấp trong nước và quốc tế. Đồng thời, chuỗi sự kiện du lịch lớn nhất năm này cũng sẽ tạo đà đưa du lịch Hạ Long bứt tốc lên một tầm cao mới, tương xứng với những tiềm năng du lịch độc đáo mà tạo hóa đã ban tặng riêng cho vùng đất di sản.

 Hàng loạt các sự kiện văn hóa, chương trình hội nghị quy mô trong nước và quốc tế đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long

Tập đoàn FLC đã mang đến cho Hạ Long và Quảng Ninh một công trình hiện đại và tầm vóc, xứng đáng nằm trong danh sách những bất động sản cao cấp góp phần cải thiện hệ thống hạ tầng du lịch tại tỉnh và thành phố Hạ Long. Đây là một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng để giúp địa phương chúng tôi tự tin tổ chức ngày càng nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định.

Trong bối cảnh Quảng Ninh vẫn đang thiếu những cơ sở lưu trú cao cấp, những công trình văn hóa, hội nghị phục vụ những sự kiện tầm cỡ quốc tế thì sự góp mặt kịp thời của FLC Hạ Long không chỉ được Quảng Ninh mà còn có nhiều cơ quan đầu ngành đánh giá cao. Như Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Chung từng nói, sự ra đời của FLC Hạ Long bên cạnh di sản thế giới vịnh Hạ Long sẽ làm cho thương hiệu du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung ngày càng hấp dẫn hơn.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 và Lễ bế mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh là chuỗi sự kiện du lịch lớn nhất năm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Du lịch) chủ trì, phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Sự kiện có sự tham dự của gần 2.000 đại biểu, các lãnh đạo cấp cao trong nước, khu vực và nhiều quan khách quốc tế đến các quốc gia lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga… Đây cũng là sự kiện khép lại chuỗi hoạt động hoành tráng của Năm Du lịch Quốc gia 2018.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” xoay quanh hơn 20 hoạt động, chương trình nghị sự quan trọng như: các Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia và Nhóm công tác du lịch; các Hội nghị Bộ trưởng Du lịch; Hội thảo du lịch ASEAN; Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN…

Hồng Tiệp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu