08:38 ngày 26/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Facebook tiếp tục bị phạt 6,5 triệu USD vì lỗi bảo mật

15:15 21/05/2020

(THPL) - Hôm qua, Ủy ban Cạnh tranh Canada thông báo họ đã đưa ra mức phạt 9,5 triệu CAD (tương đương 6,5 triệu USD) đối với hành vi tiết lộ thông tin người dùng của Facebook.

Theo đó, cơ quan này cho biết đã nhận được các khiếu nại về điều khoản quyền riêng tư trên Facebook không phù hợp với cách họ chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với bên thứ ba.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: "Mặc dù chúng tôi không đồng ý với kết luận của Ủy ban nhưng chúng tôi đang giải quyết vấn đề này bằng cách đồng ý thỏa thuận cũng như không tranh luận về các kết luận mà Ủy ban đã đưa ra".

Facebook tiếp tục bị phạt 6,5 triệu USD vì lỗi bảo mật (ảnh minh họa)

Ông Matthew Boswell, giám đốc Ủy ban trên nhấn mạnh, người dân Canada xứng đáng được các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế số cung cấp sự thật, và các tuyên bố về chính sách quyền riêng tư cũng "không ngoại lệ".

Cũng theo ông Boswell, Facebook đã cam kết chấm dứt vi phạm này vào năm 2015, tuy nhiên mạng xã hội này vẫn tiếp tục cho phép bên thứ ba truy cập các tin nhắn và bài đăng của người dùng cho đến năm 2018.

Được biết, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã vấp phải sự chỉ trích rộng rãi từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý đối các hoạt động bảo mật. Facebook đã đồng ý trả khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ USD vào năm ngoái để giải quyết một cuộc thăm dò bảo mật dữ liệu của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ.

Tú Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu