Facebook thiết kế giao diện mới đơn giản cho Messenger
(THPL) - Facebook đang cải tiến ứng dụng trò chuyện Messenger nhằm đơn giản hóa giao diện sử dụng cho 1,3 tỷ người dùng.
Trong phiên bản Messenger 4, Facebook đã rút gọn số lượng tab từ chín xuống còn ba, bao gồm Chats chứa tất cả các cuộc trò chuyện, People là nơi có thể xem ai đang trực tuyến và Discover tập trung cho kết nối người dùng với doanh nghiệp. Riêng ở tab thứ hai, người dùng có thể truy cập vào các trò chơi có sẵn.
Mới đây, tại một sự kiện ngày 23/10, ông Stan Chudnovsky, Phó Chủ tịch Messenger cho biết, “Đây sẽ là nền tảng giúp chúng tôi xây dựng các tính năng mới nhanh hơn, tốt hơn và mạnh mẽ hơn."
Bên cạnh đó, ông Chudnovsky khẳng định rằng ông không mong đợi việc thay đổi này có thể đem lại lợi nhuận ngay lập tức cho công ty. Thay vào đó, ông Chudnovsky đánh giá việc giảm các tab của Messenger từ 9 xuống 3 sẽ giúp người dùng cảm nhận Messenger có thể kết nối với các doanh nghiệp cũng dễ dàng như việc trò chuyện với những người bạn.
Hiện tại, mỗi tháng Messenger ghi nhận khoảng 10 tỉ tin nhắn từ người dùng với các doanh nghiệp.
Được biết, Facebook thu được lợi nhuận từ Messenger theo nhiều cách khác nhau. Công ty này bán quảng cáo xuất hiện trực tiếp trong hộp thư đến của người dùng và giữa thanh tính năng kể chuyện trên Messenger. Ngoài ra, trên dòng thời gian của Facebook hiển thị các tin ngắn quảng cáo tính theo số lần nhấp vào cho các doanh nghiệp.
Ngoài ra, nhóm phát triển Messenger bổ sung một số điều chỉnh cho tính năng trò chuyện riêng tư. Bạn có thể đổi màu cuộc trò chuyện để nó thay đổi màu khi cuộn lên xuống. Bạn cũng có thể đặt biệt danh cho bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện.
Một thao tác mới để bắt đầu gọi điện và video là vuốt sang bên phải tên của một người để hiển thị các biểu tượng có liên quan. Trong bài tháng tới, Messenger lên kế hoạch thêm chế độ màu tối.
Tất nhiên, bạn vẫn dùng được các tính năng cũ khi nói chuyện với người khác: gửi văn bản, sticker, giọng nói, ảnh, video. Bấm vào biểu tượng 4 chấm tròn để nhìn thấy các tính năng khác như chia sẻ địa điểm, game, GIF, bot và nhắc nhở.
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 24/4: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông vài nơi
MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh
Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đẩy mạnh đào tạo thực tiễn qua chuỗi trải nghiệm cho sinh viên K10
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên: Nâng cao hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng
Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
(TH&PL) - Ông Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đối với từng dự án cụ thể, các sở, ngành và địa phương phải chủ...23/04/2026 23:56:21Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
(THPL) - Cử tri và nhân dân băn khoăn tình trạng lừa đảo trên không gian mạng; ô nhiễm môi trường (đặc biệt là không khí và nước tại các...24/04/2026 00:09:54Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
(THPL) - Hòa trong không khí thiêng liêng, tự hào của những ngày tháng Tư lịch sử, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/4/ 2026 và 20/4/2026, Công an phường...23/04/2026 19:21:00Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
(THPL) - Sáng 23/4 (tức mùng 7/3 âm lịch), tại Khu Di tích Đền Hùng đã diễn ra nghi lễ truyền thống rước kiệu nhằm tri ân công đức của các Vua...23/04/2026 19:10:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia