06:03 ngày 26/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Facebook thêm tính năng mới cạnh tranh với Clubhouse

18:08 20/04/2021

(THPL) – Facebook tiến tới bổ sung các tính năng mới nhằm tránh để mất người dùng về tay ứng dụng trò truyện trực tuyến bằng âm thanh Clubhouse.

Cụ thể, Fidji Simo - người đứng đầu đơn vị phụ trách ứng dụng của Facebook ngày 19/4 đã công bố thông tin, phần mềm ứng dụng podcast và các phòng âm thanh trực tiếp (live audio room) sẽ được Facebook bổ sung trong thời gian tới để thúc đẩy người dùng trò truyện trực tuyến.

Sự kết hợp giữa các định dạng âm thanh, cũng như sự kết hợp giữa văn bản, âm thanh và hình ảnh sẽ tạo ra nhiều tính năng kỳ diệu đáp ứng mong đợi của người dùng. Hiện Facebook đang xây dựng các công cụ tạo âm thanh cho phép mọi người tạo các bản ghi âm dạng ngắn, chẳng hạn như truyện cười.

Ảnh minh họa.

Được biết, việc Facebook điều chỉnh tính năng xuất phát từ thị hiếu thực tế của người dùng khi ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng giọng nói, từ các cuộc gọi âm thanh trên mạng xã hội để để lại tin nhắn thoại trên ứng dụng WhatsApp của Messenger.

Theo VTV News, hiện có hơn 170 triệu người được kết nối với các trang Facebook sử dụng podcast và khoảng 35 triệu người dùng là thành viên của các nhóm người hâm mộ podcast, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, việc lắng nghe âm thanh trên podcast buộc người dùng phải rời khỏi mạng xã hội.

Với tính năng cải tiến của Facebook, người dùng sẽ có thể nghe podcast trực tiếp trên ứng dụng, tức sử dụng cả 2 cùng lúc trong thời gian tới.

Để từng bước thực hiện kế hoạch hoạch trên, Facebook sẽ mở rộng hợp tác với Spotify giúp người dùng có thể chia sẻ và nghe podcast. Hiện Facebook cũng đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm "Các phòng âm thanh trực tiếp" - tính năng dự kiến sẽ có sẵn cho người dùng Facebook sử dụng vào giữa năm 2021.

Đồng thời, Facebook xây dựng các tính năng theo những cách thức để mọi người tạo nội dung kiếm tiền với mục đích làm cho các dịch vụ âm thanh tồn tại lâu dài. Cụ thể, những người ở vị trí "chủ trì" Phòng âm thanh trực tiếp sẽ có thể nhận được khoản thanh toán trực tiếp từ người hâm mộ và Facebook có kế hoạch thêm tính năng tùy chọn tính phí truy cập. Các biện pháp bảo vệ an toàn và quyền riêng tư cũng đang được bổ sung vào các tính năng âm thanh.

Gia Linh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu