Facebook tê liệt hệ thống tại nhiều nơi trên thế giới
(THPL) - Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook tiếp tục gặp sự cố, bị chập chờn trong suốt nhiều giờ liền trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam, khiến hàng ngàn người dùng không thể truy cập được.
Theo báo An ninh Thủ đô, tối ngày 20/11, một số người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam phản ánh tình trạng không thể truy cập vào mạng xã hội này với phiên bản máy tính. Cùng với việc truy cập rất khó khăn, ảnh đại diện của người dùng Facebook cũng không hiển thị.

Ngoài ra, người dùng còn cho biết họ gặp tình trạng không thể gửi được tin nhắn qua dịch vụ Messenger. Sau đó khoảng 1 giờ, dịch vụ Messenger hoạt động trở lại nhưng truy cập vào trang cá nhân hay ảnh đại diện vẫn gặp sự cố.
Sự cố ban đầu chỉ xảy ra với phiên bản trên máy tính nhưng tình trạng ngày một nghiêm trọng hơn khi sau đó xảy ra với cả ứng dụng dành cho điện thoại.
Kiểm tra thông tin trên chuyên trang Downdetecto cho thấy sự cố không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn diễn ra tại rất nhiều quốc gia như Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia Bắc Mỹ với 7.000 lượt báo lỗi.
Ngoài Facebook, một mạng xã hội khác là Instagram cũng nhận được báo cáo gặp sự cố từ người dùng tại khu vực bờ đông nước Mỹ và nhóm các nước Châu Âu bao gồm Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan. Người dùng tại Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hồng Kông, Singapore cũng ít nhiều gặp phải sự cố.
Theo ABC News, hiện sự cố đã được khắc phục và truy cập bình thường trên toàn cầu. Hiện nay Facebook vẫn chưa đưa ra thông tin về tình trạng này.
Sự cố xảy ra vào đúng thời điểm nhạy cảm của Facebook. Nhiều doanh nghiệp sử dụng Facebook và Instagram để quảng cáo các khuyến mãi nhân ngày mua sắm Black Friday và một số chương trình đã khởi động. Ngoài ra, mạng xã hội này còn đang chịu áp lực sau bài báo bom tấn của New York Times phanh phui phản ứng của công ty trước việc bị tăng cường giám sát và lỗ hổng bảo mật trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Bài báo cho biết Facebook đã thuê hãng tư vấn Definers Public Affairs để dựng chuyện tấn công những đối thủ và người chỉ trích, bao gồm Apple, Google, Tim Cook và George Soros. Facebook ngừng hợp với với công ty này vào ngày bài báo được đăng tải.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29