Facebook mở rộng tính năng cảnh báo nguy hiểm sang WhatsApp
(THPL) - Facebook đã mở rộng tính năng "Ứng phó khủng hoảng" của mình sang WhatsApp, cho phép những người có kết nối mạng kém có thể cảnh báo cho bạn bè và gia đình về thảm họa tự nhiên hoặc tấn công khủng bố.
Theo VietQ, trước đây, người dùng chỉ yêu cầu hoặc đề nghị trợ giúp khi có thảm họa thông qua Facebook và ứng dụng Messenger. Ngoài ra, một phần của buổi giới thiệu là bản mở rộng các bản đồ thảm họa trên Facebook, nơi sẽ bổ sung thông tin về mô hình đi lại và dân cư du lịch
Facebook đã tiết lộ trung tâm ứng phó khủng hoảng vào năm 2017, nhằm giúp người dùng trong các thảm họa thiên nhiên và các cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên, giờ đây nó đang làm cho tính năng này dễ tiếp cận hơn bằng cách mở rộng sang WhatsApp, được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia như Ấn Độ và Brazil.

Theo dailymail, Emily Dalton Smith, người đứng đầu sản phẩm tác động xã hội của Facebook, nói rằng việc thêm tính năng này vào WhatsApp sẽ có lợi cho những người sống ở một số khu vực nhất định, vì đây có thể là cách duy nhất để thông báo cho những người khác về mối đe dọa khủng bố hoặc thiên tai. Đồng thời với việc triển khai này là bản mở rộng các bản đồ thảm họa của Facebook, bổ sung thêm thông tin về mô hình đi lại và dân cư du lịch.
Trung tâm ứng phó khủng hoảng cũng có thể truy cập được trên trang chủ từ máy tính để bàn và từ nút menu trên ứng dụng Facebook và hiện tại là trong WhatsApp.
Một trong những tính năng chính của nó là Kiểm tra an toàn, cho phép người dùng tự đánh dấu là "an toàn" trong cuộc khủng hoảng. Mặc dù có vị trí trong trung tâm Ứng phó Khủng hoảng mới, công cụ này vẫn hoạt động như vậy, xuất hiện ở đầu trang dành cho những người trong khu vực khủng hoảng và gửi thông báo cho bạn bè khi người dùng đánh dấu mình đã "an toàn".
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia