16:42 ngày 26/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Facebook, Google, Apple nộp gần 1.800 tỷ đồng tiền thuế

19:41 31/01/2023

(THPL) - Theo Tổng cục Thuế, ngay từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Quý Mão 27/1 (mùng 6 Tết), các nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Trong đó, Meta (Facebook) đã kê khai và nộp thuế 34,5 triệu Euro, Google đã kê khai và nộp thuế 28,8 triệu USD, Apple đã kê khai và nộp thuế 174 tỷ đồng...

Tổng cục Thuế đánh giá, kết quả nêu trên là tín hiệu khả quan trong công tác phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các nhà cung cấp nước ngoài ngay từ những ngày đầu năm mới. Điều này cũng thể hiện sự tin cậy, uy tín và nghiêm túc chấp hành pháp luật thuế của các nhà cung cấp nước ngoài đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số trên lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó, tính đến cuối năm 2022, tổng số thuế thu được qua cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài là 3.444 tỷ đồng, trong đó có các nhà cung cấp gồm Google, Facebook, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple. Trong số đó, Facebook và Google cũng là đơn vị nộp thuế nhiều nhất với số tiền thuế lần lượt là 1.748 tỷ đồng, 979 tỷ đồng.

Facebook, Google, Apple nộp gần 1.800 tỷ đồng tiền thuế. Ảnh minh hoạ

Ngành Thuế cho biết sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực thu thuế đối với nhà cung cấp nước ngoài, đảm bảo mục tiêu trên nguyên tắc công bằng, thống nhất, đồng bộ, thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh trên nền tảng số. Cùng với đó, Tổng cục Thuế đã và đang tiếp tục phối hợp các cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các giải pháp để tăng cường công tác quản lý thuế đối với dịch vụ kỹ thuật số của nhà cung cấp nước ngoài.

Theo Tổng cục Thuế, Việt Nam là 1 trong 4 nước đi đầu trong khu vực ASEAN triển khai áp dụng thu thuế đối với các nhà cung cấp nước ngoài thông qua cổng thông tin điện tử trực tuyến. Đây là bước chuyển quan trọng khẳng định chủ quyền thu thuế của Việt Nam đối với các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số.

Thanh Mai

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu