08:31 ngày 28/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

EU yêu cầu “Táo khuyết” phải thay đổi hệ thống sạc iPhone vào năm 2024

10:32 21/09/2021

(THPL) - Theo luật mới của châu Âu, Apple sẽ phải từ bỏ đầu nối Lightning độc quyền của mình cho iPhone để tuân theo bộ sạc tiêu chuẩn của châu Âu.

Thông tin từ phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ đưa ra một đề xuất lập pháp vào ngày 22/9 để buộc các nhà sản xuất sử dụng bộ sạc chung cho các thiết bị điện tử. Theo đó, tất cả các nhà sản xuất phải đồng bộ đầu nối sạc trên thiết bị là cổng USB-C cũng như làm cho giao thức phần mềm sạc nhanh của họ có thể tương thích với các thương hiệu và thiết bị khác.

Apple có lẽ là thương hiệu bị tác động lớn nhất từ luật mới này khi sử dụng đầu nối Lightning độc quyền của mình cho iPhone.

Ảnh minh họa.

Trước đó, nhà sản xuất dòng smartphone này đã chống lại những nỗ lực của EU về tiêu chuẩn hóa bộ sạc với quan điểm cho rằng điều này sẽ cản trở sự đổi mới và tạo ra nhiều rác thải điện tử hơn. Tuy nhiên, EU vẫn soạn thảo luật về vấn đề này và tiếp tục duy trì quan điểm một tiêu chuẩn chung sẽ giảm thiểu rác thải điện tử, theo báo Thanh niên.

EC đặt mục tiêu thông qua đề xuất luật này vào năm tới và sẽ cho các nước thành viên 1 năm để chuyển đổi thành luật trong nước. Các nhà sản xuất cũng sẽ được yêu cầu ngừng bán bộ sạc của smartphone mới, thay vào đó cho phép người tiêu dùng lựa chọn sử dụng bộ sạc cũ của họ.

EC kỳ vọng đề xuất sẽ giảm lượng rác thải điện tử hàng năm được sản xuất ở EU khoảng 980 tấn. Trước đó, đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của Nghị viện châu Âu vào năm ngoái.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu