01:44 ngày 03/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây đánh bạc quy mô lớn núp bóng công ty nước sạch

14:06 19/03/2022

(THPL) - Tú và Thành mở công ty nước sạch làm bình phong, rồi kết nạp nhiều đàn em để điều hành đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch trên 10.000 tỷ.

Theo zingnews, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố bị can, bắt giam 19 người trong đường dây đánh bạc qua mạng. Bước đầu, cảnh sát xác định Nguyễn Văn Tú (tức Tú Trố, 45 tuổi) và Vũ Ngọc Thành (tức Thành đỏ, 46 tuổi, cùng ở Sóc Sơn, Hà Nội) giữ vai trò điều hành. 17 người khác là các chân rết, đại lý tổ chức đánh bạc tại Quảng Ninh, Hà Nội, Vĩnh Phúc và một số tỉnh lân cận.

 

Đối tượng Vũ Ngọc Thành cầm đầu đường dây đánh bạc (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Ngày 6/7/2021, Công an tỉnh Quảng Ninh lập chuyên án để đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm này. Qua điều tra, công an phát hiện đường dây có nhiều người tham gia, trong đó có một số người quê Quảng Ninh đang sinh sống tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Nhóm người này lợi dụng địa hình độc đạo, giáp ranh giữa huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội để hoạt động.

Theo Vietnamnet, ngoài ra, giao dịch tài chính được thực hiện qua hình thức chuyển khoản, xe ôm và các phương thức vận chuyển tiền khác nhau. Để ngăn người lạ xâm nhập, các đối tượng cầm đầu còn cho gắn lưỡi câu vào lưới và thả xuống ao hồ xung quanh nhà để tạo rào chắn, khi bị phát hiện thì sẵn sàng tiêu hủy tang vật.

Để phá án, có thời gian dài các lực lượng công an phải giấu mình trên đồi, dưới ruộng, ăn ngủ trên ô tô để theo sát mọi di biến động của đường dây này.

17h ngày 29/12/2021, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Phòng 5, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triển khai gần 200 cán bộ chiến sĩ đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp nhiều địa điểm tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh (Hà Nội) và TX Đông Triều (Quảng Ninh).

20h ngày 2/1, Công an tỉnh Quảng Ninh huy động gần 50 cán bộ khám xét khẩn cấp nhiều địa điểm tại TX Quảng Yên, huyện Ba Chẽ. Trong cả hai đợt ra quân, khám xét khẩn cấp 11 địa điểm, công an đã triệu tập 19 đối tượng, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Lực lượng chức năng còn thu giữ và phong tỏa gần 1 tỷ đồng và 2 khẩu súng là công cụ hỗ trợ, 27 viên đạn các loại, 1 dao găm thu giữ tại địa điểm khám xét thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú (45 tuổi, trú tại thôn Mẫu Tự) và Vũ Ngọc Thành (46 tuổi, ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) cầm đầu quản lý và điều hành với 3 tài khoản SuperMaster là DTE359, Ca27, 8QL7, 2 tài khoản Master là dy7962 và dy7938.

Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc trên trang mạng Bong88, 3in 1bet, Onion68 và máy chủ của các trang này đều được đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Thành khai nhận số tiền giao dịch có thể từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu trong một lần chơi. Khi muốn đánh bạc, khách hàng tự tìm đến và cùng đặt ra quy ước với nhau, nếu hai bên đồng ý thì có thể thanh toán theo tuần hoặc trong ngày, tùy theo thỏa thuận.

Nguyễn Văn Tú thành lập Công ty nước sạch Ngọc Anh và giữ vai trò giám đốc nhưng thực chất doanh nghiệp này hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cờ bạc và cầm đồ, cho vay nặng lãi.

Trụ sở công ty nước sạch Ngọc Anh chính là căn cứ lớn nhất để Tú và đàn em tập trung, điều hành hoạt động đánh bạc. Đặc biệt, Tú còn chiêu mộ rất nhiều đàn em để sẵn sàng đi đòi nợ nếu các con bạc chậm thanh toán tiền cho nhà cái.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu