Dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8
(THPL) - Tối 11/8, Thứ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã ký ban hành Công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam và các địa phương tiếp tục dừng các hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến TP Đà Nẵng, bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 12/8.
Theo đó, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nội địa tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng. Các chuyến bay nội địa chở khách không đến Đà Nẵng thực hiện bình thường; giảm tần suất nhưng chưa dừng hẳn các chuyến bay chở khách đến Chu Lai (không hạn chế đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách).
Lĩnh vực đường bộ, dừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe bus đi/đến và trong TP Đà Nẵng; trừ một số trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch…, theo báo Nhân dân.

“Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại TP Đà Nẵng để đón trả khách… ”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu.
Lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng; không hạn chế các chuyến tàu chở hàng.
Lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, phối hợp các địa phương dừng các chuyến tàu từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là TP Đà Nẵng; không hạn chế đối với tàu chở hàng.
Theo TTXVN cho hay, trước đó vào sáng 11/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 5316/UBND-VHXH về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ, ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020).
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD công nghệ số
Giá vàng ngày 5/6: Vàng tiếp đà giảm, về quanh mốc 155 triệu đồng/lượng
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
(THPL) - Từ năm 2026, người dân TP. Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm.04/06/2026 20:38:086 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
(THPL) - Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (CWUR) mới công bố xếp hạng đại học thế giới năm 2026 với 21.291 cơ sở giáo dục tham gia....04/06/2026 20:14:00Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
(THPL) - Sáng 4/6, tại số 62 Tràng Tiền (TP. Hà Nội), “Chợ phiên Kinh Bắc” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện nằm trong chương trình...04/06/2026 19:41:44Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
(THPL) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi về thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất cơ chế cho phép các ngân hàng...04/06/2026 19:40:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia