Dubai mong muốn tổ chức triển lãm công nghệ lớn nhất vùng Vịnh tại Việt Nam
(THPL) - Lãnh đạo Trung tâm Thương mại thế giới Dubai (DWTC) mong muốn tổ chức triển lãm GITEX Global (triển lãm công nghệ thường niên lớn nhất khu vực vùng Vịnh và nằm trong nhóm hàng đầu thế giới) sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2026.
Chiều ngày 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tiếp đoàn công tác của Trung tâm Thương mại thế giới Dubai.
GITEX Global là triển lãm công nghệ thường niên lớn nhất khu vực vùng Vịnh và nằm trong nhóm hàng đầu thế giới, do DWTC tổ chức. Riêng năm 2022, sự kiện đã tạo ra hơn 2,6 tỷ AED (gần 700 triệu USD) giá trị kinh tế, thu hút 170.000 khách tham dự và góp phần quan trọng khẳng định vị thế Dubai như một trung tâm đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Tại buổi tiếp, ông Grant Tuchten, Phó Chủ tịch phụ trách công nghệ và ngành công nghiệp mới của DWTC, cùng các lãnh đạo khác đã trình bày chi tiết về Triển lãm GITEX Việt Nam 2026, bao gồm mục tiêu, quy mô, lĩnh vực trọng tâm, thời gian, địa điểm và mô hình phối hợp triển khai.
Ông Grant Tuchten bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đối với sự kiện quốc tế lớn lần đầu tiên được đưa về Việt Nam. Đặc biệt, DWTC đề xuất một số hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam, nhất là về không gian tổ chức sự kiện trong 2 năm đầu để đảm bảo kinh phí đầu tư và tổ chức.
Ngoài ra, DWTC cũng cần sự tham gia, phối hợp, đồng hành của các cơ quan, bộ, ngành, chính quyền địa phương, các hội, hiệp hội doanh nghiệp để đảm bảo thành công và tác động lan tỏa của triển lãm.
Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao năng lực tổ chức chuyên nghiệp, uy tín quốc tế của DWTC. Ông khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm và ủng hộ lớn đối với kế hoạch tổ chức GITEX Việt Nam 2026, coi đây là sự kiện quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ được tổ chức tại Việt Nam.
Theo Phó Thủ tướng, việc tổ chức GITEX tại Việt Nam không chỉ mang lại cơ hội lớn trong việc thu hút đầu tư, công nghệ và tri thức toàn cầu, mà còn góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn về môi trường đầu tư, kinh doanh trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương.
Ông Nguyễn Chí Dũng tin tưởng rằng GITEX Việt Nam 2026 sẽ là một dấu mốc có ý nghĩa chiến lược, thể hiện quyết tâm hội nhập quốc tế của Việt Nam và khẳng định vị thế đất nước trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo khu vực và toàn cầu. Đây cũng sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và tổ chức trong nước kết nối, hợp tác sâu rộng với cộng đồng công nghệ quốc tế, tạo ra những giá trị bền vững và lâu dài.
Để đảm bảo thành công của sự kiện, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ và thường xuyên để triển khai chi tiết kế hoạch tổ chức. Cần duy trì trao đổi, kịp thời tháo gỡ những vấn đề phát sinh để đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác chuẩn bị.
Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu GITEX chủ động phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) để hoàn thiện đề án và báo cáo lãnh đạo Chính phủ về chương trình. Nếu có khó khăn, vướng mắc, GITEX và NIC cần sớm báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo các cơ quan quản lý liên quan để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh: "Lãnh đạo Chính phủ hết sức quan tâm và sẽ hỗ trợ tối đa để Triển lãm GITEX Việt Nam 2026 được tổ chức thành công, mang lại giá trị kết nối lớn cho Việt Nam".
Minh Anh
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52