Dubai: Chung cư 86 tầng bốc cháy dữ dội
(THPL) – Đến sáng nay (4/8), lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy khổng lồ tại tòa tháp 86 tầng ở Dubai (UAE), một trong những tòa chung cư cao nhất thế giới.
Sáng nay (4/8), Cơ quan Truyền thông Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại tòa nhà Torch (quận Dubai Maria).
Theo Independent, đám cháy bùng lên vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương).
Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết, việc sơ tán người dân trong tòa nhà diễn ra thành công, nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang cố gắng kiểm soát đám cháy. Phát ngôn viên của Cảnh sát Dubai nói với Gulf News rằng, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 9 rồi lan lên trên.
Hiện chưa có báo cáo về số người thương vong trong vụ hỏa hoạn.
Hình ảnh ghi lại trong video cho thấy ngọn lửa đã lan rộng cả tòa nhà, rất nhiều mảnh vụn rơi xuống.

Hình ảnh vụ cháy cắt từ clip.
Một nhân chứng tên John O'Nolan cho biết: "Ngọn lửa đã bùng lên tại tầng hầm của tòa nhà do mảnh vỡ cháy rơi xuống gần đó. Ít nhất 15 tầng ở giữa vẫn đang cháy".
Tòa nhà Torch, còn được biết đến với tên gọi Dubai Torch, là tòa nhà chung cư 86 tầng tại quận Dubai Marina, thành phố Dubai.
Tại thời điểm khánh thành năm 2011, nó từng được xem là tòa chung cư cao nhất thế giới. Tòa nhà này có 676 căn hộ, 6 cửa hàng bán lẻ và bảo vệ an ninh 24/24. Tòa Torch từng bị cháy vào tháng 2/2015.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
Giá vàng 28/2: Vàng thế giới bật tăng, trong nước giảm nhẹ
BIDV và giải pháp giúp hộ kinh doanh chuẩn hoá tài khoản
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: 5 điểm nghẽn cản trở Thủ đô phát triển
Hà Nội "đếm ngược" 5 năm để chuyển toàn bộ taxi chạy xăng sang điện
Hà Tĩnh sắp ra mắt ứng dụng phản ánh hiện trường - i-HaTinh
(THPL) - Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường được xác định là giải pháp quan trọng để huy động sự tham gia của người dân trong giám...28/02/2026 07:04:00Ông Trần Hồng Thái được giao điều hành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
(THPL) - Thủ tướng giao ông Trần Hồng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động...28/02/2026 00:50:42Khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng sử dụng nhiên liệu sinh học
(THPL) - Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng, ủng hộ.28/02/2026 06:49:31Xuân về trên đỉnh Am Tiên - Hành hương giữa đất trời linh khí
(Sapo) - Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, trên đỉnh Núi Nưa (xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa), hàng vạn du khách và phật tử thập phương đã tìm...27/02/2026 20:55:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia